×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Khi nào thì bạn cảm thấy hạnh phúc ?

Khi nào thì bạn cảm thấy hạnh phúc ?

Chúng tôi - những con người của Tập đoàn Phúc Khanh thì cảm thấy thật hạnh phúc khi được cho đi. Đấy cũng chính là lí do mà chúng tôi tổ chức chương trình thiện nguyện“ Cung đường nắng ấm” tại Trường Tiểu học Tân Lập Mộc Châu Sơn La vào ngày 04/01/2019.

Trong cuộc sống này, ai cũng có riêng cho mình những kế hoạch, những dự định  nhưng vì những nỗi lo của cơm, áo, gạo, tiền… mà đôi lúc dường như con người chúng ta không còn có thời gian quan tâm tới những việc, những người xung quanh, quên đi tình nghĩa giữa người với người. Nhưng đã cuộc đời thì đâu phải chỉ trải đầy hoa hồng, đâu phải ai sinh ra cũng có được cuộc sống giàu sang, có được gia đình hạnh phúc toàn diện mà còn đó nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh cần chúng ta sẻ chia, giúp đỡ. Chúng ta đâu chỉ sống riêng cho mình, mà còn phải biết quan tâm tới những người khác. Đó chính là sự “cho” và “nhận” trong cuộc đời này. 

Hạnh phúc là một điều rất kì diệu, ta chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác

 


Cũng đã gần một tuần trôi qua kể từ chuyến đi từ thiện về huyện Tân Lập ( Mộc Châu)  nhưng bây giờ ngồi đây và hồi tưởng lại những gì đã trải qua trong chuyến đi chúng tôi vẫn cảm thấy những cảm xúc trọn vẹn, buồn vui đủ cả. Đó thật sự là một ngày cuối tuần ý nghĩa. 

Khởi hành từ sáng sớm tinh mơ, chiếc xe 30 chỗ chở theo những phần quà cùng 18 con người với những trái tim ấm áp và sẻ chia đại diện cho tập thể  Tập đoàn Phúc Khanh có mặt tại trường Tiểu học Tân Lập .

Tân Lập là một xã vùng cao cách Thị trấn Mộc Châu 30 km về hướng Tây Bắc, nơi đây có các dân tộc thiểu số sinh sống, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.  Các em nhỏ đến trường  phải vượt qua những cung đường gian nan, đối mặt với sự khắc nhiệt về thời tiết, thiếu thốn về điều kiện vật chất. Xe dừng tại trường cả đoàn chúng tôi vô cùng bất ngờ, những khó khăn thiếu thốn về cơ sở hạ tầng, các em quần áo không đủ ấm, chân trần không tất, lấm lem bùn đất khiến chúng tôi thật sự xúc động, trong lòng có một chút xót xa.

 

Trong chương trình, chúng tôi trao tặng cho các em học sinh không chỉ là những món quà nhỏ mà còn là cả tấm lòng, sự đồng cảm, yêu thương. Hi vọng rằng, các em nhỏ sẽ luôn cố gắng, trong tương lai các em sẽ có một cuộc đời hoàn mỹ.

Nếu là con chim, chiếc lá,
Thì con chim phải hót ,chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả,
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

 

 

Biên Tập     09/01/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: