×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ CƠ HỘI TỎA SÁNG NĂM 2019
Tại Đà Nẵng, theo nhận định của giới chuyên gia, bất động sản (BĐS) hạng sang sẽ tỏa sáng trong năm 2019.

Sức hút bất động sản hạng sang

Hiện nay, nhà ở và căn hộ hạng sang tại Đà Nẵng đang ngày càng hấp dẫn giới đầu tư, đặc biệt, ở khu vực trung tâm còn được cho là điểm sáng khi các dự án tung ra đều hết hàng.

Điều này được lý giải bởi Việt Nam đang trên đà phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cụ thể năm 2018 đạt kỷ lục 7,08%. Sự phát triển kinh tế kéo theo thu nhập của người dân tăng, từ đó tạo ra nhu cầu lớn ở BĐS phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó, giới siêu giàu tại Việt Nam đang có sự gia tăng đột biến là một trong những nguyên nhân khiến dòng BĐS hạng sang Đà Nẵng bùng nổ trong thời gian qua. Theo công bố của Hãng nghiên cứu Wealth-X về tốc độ tăng trưởng giới siêu giàu trên thế giới, Việt Nam giữ vị trí thứ 3 với tốc độ 12.7%/năm, chỉ xếp sau Trung Quốc (13,4%) và Bangladesh (17,3%).

Ngoài ra, sức hút của BĐS hạng sang tại Đà Nẵng còn được lý giải bởi khả năng sinh lời từ sản phẩm. Ghi nhận của CBRE Việt Nam cho thấy, phân khúc nhà phố, biệt thự hạng sang tại Đà Nẵng có giá trị khai thác từ việc cho thuê đạt 3 - 6%/năm, đặc biệt mức phổ biến là 4 - 5%/năm.

Một cách đầu tư khác cũng vô cùng phổ biến hiện nay đối với nhà ở, căn hộ hạng sang tại Đà Nẵng là tích lũy hoặc bán lại, khai thác lãi trên vốn. Đây là kênh đầu tư hứa hẹn biên lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng, hoặc nếu nhắm đến khả năng khai thác thương mại có thể thu về dòng tiền tối thiểu 3 – 4%/ năm.

Với tiềm năng gia tăng giá trị to lớn, phân khúc BĐS hạng sang ở Đà Nẵng đang là kênh đầu tư được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, giao dịch ở phân khúc này thời gian gần đây không còn dễ dàng do sự thiếu hụt về nguồn cung.

Thống kê của Hội Môi giới BĐS cho biết, trong quý IV/2018, tại Đà Nẵng hầu như không có dự án cao cấp được chào bán, ngoài một số sản phẩm đất nền ở khu vực xa trung tâm thành phố. Các sản phẩm được giao dịch phần lớn là từ những dự án đã chào bán từ những quý trước.

Như vậy, tiềm năng tài chính mạnh cũng không đảm bảo cơ hội sở hữu BĐS hạng sang tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Các chủ đầu tư thậm chí còn có “quyền lực” chọn những cư dân “đủ chuẩn”, phù hợp với triết lý thiết kế và phong cách sống văn minh, thượng lưu mà dự án hướng tới.

Bất động sản hạng sang có cơ hội toả sáng năm 2019 - Ảnh 1.
 

Giới chuyên gia cho rằng, sự hình thành của các dự án hạng sang tại Đà Nẵng không chỉ giải tỏa cơn khát về nhà ở cho lớp cư dân thành đạt, có địa vị cao trong xã hội mà còn là biểu tượng mới, đóng góp vào thay đổi diện mạo cho thành phố trẻ trung và năng động như Đà Nẵng, tương tự như bài học phát triển của Thượng Hải (Trung Quốc) cách đây hơn một thập kỷ.

Thu hút giới đầu tư nước ngoài

Không chỉ giới đầu tư trong nước, người nước ngoài cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS hạng sang tại Đà Nẵng, nhất là kể từ khi Sở Xây Dựng Đà Nẵng công bố 17 dự án cho phép các cá nhân, tổ chức nước ngoài sở hữu. Trong số đó, phổ biến là đến từ các nước như Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, các dự án cao cấp tại Đà Nẵng đang lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư quốc tế một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ sẵn lòng “dốc túi” vào sản phẩm BĐS hạng sang tại Đà Nẵng bởi giá cả cạnh tranh so với các thành phố lớn của những quốc gia trong khu vực.

Cụ thể, giá nhà ở và căn hộ hạng sang tại Đà Nẵng trung bình rơi vào khoảng 3.500 – 5.500 USD/m2, trong khi đó, tại các thành phố lớn của Đài Loan hay Hồng Kông, mức giá này cao hơn gấp 5 lần. Còn tại Singapore, những căn hộ penthouse tại khu vực trung tâm có giá lên đến hàng chục triệu USD.

Bằng chứng cho sự sôi động này là việc số lượng khách nước ngoài luôn chiếm hết “room” dành cho khối ngoại tại các dự án cao cấp, đạt tiêu chuẩn của các chủ đầu tư uy tín trong thời gian qua. Giới chuyên gia tổng hợp các lý do chính khiến BĐS hạng sang tại Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư nước ngoài, bên cạnh tiềm năng tăng giá của phân khúc hạng sang, tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê cao và giá cả cạnh tranh thì còn có thêm lý do nữa là thuế phí thấp hơn ở các nước.

Với những tín hiệu khả quan trên, giới chuyên gia nhận định, BĐS hạng sang Đà Nẵng sẽ tỏa sáng trong năm 2019. Đây là phân khúc đảm nhận vai trò dẫn dắt thị trường và là cái rốn thu hút dòng vốn đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Biên Tập     05/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: