×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Bất động sản Thái Nguyên: Giàu tiềm năng đầu tư, cơ hội sinh lời hấp dẫn

(TN&MT) - Lợi thế nằm trong Vùng Thủ đô, tốc độ đô thị hoá tăng nhanh, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, bất động sản Thái Nguyên được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng sinh lời tốt, thanh khoản cao.

 

Động lực vững chắc từ những yếu tố nội tại

Trong các tỉnh có bán kính cách Thủ đô Hà Nội 50km-70km, Thái Nguyên là địa phương có tỷ lệ nhà đầu tư quan tâm bất động sản (BĐS) ở mức cao trong nhiều năm gần đây. Các chuyên gia cho biết, sức hấp dẫn của thị trường BĐS Thái Nguyên xuất phát từ những yếu tố nội tại.

Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là tốc độ đô thị hoá. Hiện tại tỷ lệ đô thị hoá tại Thái Nguyên đạt 36% với 01 đô thị loại I, 02 đô thị loại III, 01 đô thị loại IV, 09 đô thị loại V. Ngoài 13 đô thị hiện hữu, Thái Nguyên sẽ có thêm 06 đô thị mới tính đến năm 2025. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% và đến năm 2035 đạt 50%.

Bất động sản Thái Nguyên gia tăng sức hút từ những yếu tố nội tại

Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh là động lực cho các khu đô thị tại đây có xu hướng mở rộng về mặt diện tích để đáp ứng nhu cầu về BĐS ngày càng cao.

Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng được biết đến là “vùng trũng” thu hút FDI mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 160 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đạt 8,5 tỷ USD. Chỉ trong năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 780 nghìn tỷ đồng (đứng thứ 4 cả nước), thu ngân sách đạt 15.550 tỷ đồng, gấp 2 lần so với nhiệm kỳ.

Thời gian qua, mặc dù mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên vẫn đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước (theo số liệu đánh giá của Tổng cục Thống kê).

Hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển đột phá không chỉ thúc đẩy kinh tế mà còn kéo theo lượng lớn lao động, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống sống và làm việc, tạo ra sức cầu lớn về nhà ở.

Ngoài ra, các chuyên gia còn chỉ rõ nhân tố nội tại tạo nên sức hấp dẫn của thị trường BĐS Thái Nguyên đó là hạ tầng. Thái Nguyên là một trong số ít những tỉnh phía Bắc có sự đầu tư mạnh mẽ về giao thông. Đơn cử như: tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường Thái Nguyên - chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc,…

Hàng chuỗi tuyến đường cao tốc, tuyến đường nối từ thành phố về các huyện được đầu tư xây mới, nâng cấp, đã góp phần tạo sự kết nối thông suốt, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Tiềm năng đầu tư BĐS trung tâm TP.Thái Nguyên

Nhờ sự cổng hưởng từ các yếu tố nội tại nêu trên, Thái Nguyên nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư BĐS. Trong Qúy I/2021, trang tin batdongsan.com.vn ghi nhận mức độ quan tâm của nhà đầu tư về thị trường BĐS Thái Nguyên tăng 50% so với quý trước, cao nhất trong các tỉnh vùng ven Hà Nội.

Trong đó, khu vực trung tâm TP. Thái Nguyên trở thành “điểm nóng” được các nhà đầu tư bất động sản săn lùng bởi khu vực này có lượng “cầu” cao nhưng “cung” khan hiếm, tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, hội tụ đầy đủ mọi tiện ích từ mua sắm, giải trí, đến y tế, giáo dục,…


Cũng theo số liệu của batdongsan.com.vn, trong những tháng đầu năm 2021, giá BĐS tại Thái nguyên đã tăng trong khoảng 15 – 25% so với thời điểm cuối năm 2020. Nếu so sánh với tốc độ phát triển kinh tế đang tăng nhanh, cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ, giá BĐS Thái Nguyên đang ở mức rất hợp lý, thậm chí thấp hơi so với tiềm năng.Đáng chú ý, không giống các thị trường lân cận, thị trường BĐS Thái Nguyên không có tình trạng tăng giá, sốt đất ảo ở các khu vực quy hoạch, các dự án hạ tầng.

Các chuyên gia cho biết, để tối ưu lợi nhuận, hạn chế rủi ro khi đầu tư BĐS Thái Nguyên, nhà đầu tư cần lựa chọn các sản phẩm chất lượng, vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, đặc biệt là pháp lý minh bạch.

Những dự án thuộc khu vực lõi trung tâm thành phố, vị trí đẹp tạo ra nhiều giá trị, hệ tiện ích đầy đủ nâng tầm cuộc sống sẽ là “tâm điểm” thu hút dòng tiền. Đơn cử như dự án Kosy City Beat Thai Nguyen tọa lạc trên đường 36 mét, kết nối trực tiếp với đường Cách Mạng Tháng 8 và khu đô thị ven sông Cầu.

Với 2 dòng sản phẩm shophouse và biệt thự ven hồ, dự án không chỉ thỏa mãn nhu cầu an cư đẳng cấp mà còn là tài sản tích trữ và gia tăng giá trị tối đa cho chủ sở hữu. Đặc biệt, khi tiềm năng tăng trưởng kinh tế Thái Nguyên còn đang trên đà phát triển, việc đầu tư BĐS tại thời điểm hiện tại là sự lựa chọn chiến lược. Bởi khi đô thị được chỉnh trang, đồng bộ, giá BĐS sẽ tăng cao, khi đó sẽ lỡ nhịp đầu tư.

Nguồn: Báo Tài nguyên và Môi trường

Tập đoàn Phúc Khanh     23/09/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: