×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

BẤT ĐỘNG SẢN VÂN ĐỒN NÓNG TRỞ LẠI

Ngay sau quyết định mở cửa giao dịch đất đai tại Vân Đồn, thị trường bất động sản tại đây đã thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư và được dự báo sẽ thực sự bùng nổ vào quý II/2019 tới.

Sau thời gian dài "đóng băng" do UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng các giao dịch đất đai và Quốc hội quyết định hoãn thông qua Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt đối với Vân Đồn, ngày 9/1/2018 vừa qua, thị trường bất độg sản tại đây đã đón nhận diễn biến mới đầy tích cực khi quyền địa phương mở cửa trở lại các hoạt động giao dịch bất động sản.

Theo đó, UBND huyện Vân Đồn đã chính thức tiếp nhận hồ sơ về việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn, cho phép giao dịch mua bán đất đai đối với những trường hợp đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Thông tin này đã mang lại niềm vui lớn cho các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản và các khách hàng tại Vân Đồn sau 7 tháng thị trường đóng băng. Theo ghi nhận thực tế từ các sàn giao dịch bất động sản, ngay sau khi Vân Đồn mở cửa giao dịch, thị trường nhà đất tại đây đã có những diễn biến hết sức sôi động.

Bà Nguyễn Như Ý, Tổng giám đốc Real Home cho biết, giao dịch bất động sản tại Vân Đồn đang nóng lên từng ngày. Các khu vực đang được khách hàng quan tâm là đất dọc trục đường 334 từ Đông Xá đến Hạ Long, khu đô thị Vương Long, khu Thống nhất. 

Hiện giá đất dọc trục đường 334 đang giao dịch ở mức 22 - 26 triệu đồng/m2. Khu Thống Nhất giá đất giao dịch ở mức từ 25 – 45 triệu/m2.

Cũng theo bà Như Ý, nhằm đón đầu xu hướng đầu tư, nhất là khi Vân Đồn đã cởi nút thắt cho giao dịch đất đai, mới đây Sàn giao dịch bất động sản RealHome - Vân Đồn đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu của các khách hàng. Chỉ trong ngày đầu tiên hoạt động, sàn giao dịch đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư.

Thông tin từ Sàn giao dịch bất động sản Thanh Tùng Land cũng cho biết, các nhà đầu tư đang rất quan tâm tới thị trường bất động sản Vân Đồn. Chỉ trong ngày đầu tiên mở cửa giao dịch trở lại, Vân Đồn đã có khoảng chục đoàn khách xuống tìm hiểu cơ hội đầu tư. Xu hướng này được dự báo sẽ còn sôi động hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là thời điểm trước Tết Nguyên Đán âm lịch.

Không chỉ có các sàn giao dịch, tới đây Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự kiến cũng sẽ khai trương văn phòng tại Vân Đồn, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và thị trường bất động sản phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bài bản hơn trong thời gian tới.

Xu hướng đầu tư mới của khách hàng tại Vân Đồn

Lý giải sức hút của bất động sản Vân Đồn, bà Như Ý cho rằng, theo tổng thể vừa được Thủ tướng phê duyệt, khu kinh tế Vân Đồn sẽ trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
 

Với quy hoạch này, nơi đây sẽ trở thành khu kinh tế sầm uất với tất cả các tiện ích bao gồm dịch vụ, du lịch, nghỉ dương, logistics, công nghệ cao, tài chính, hình thức kinh doanh casino có thể cũng sớm được cho phép hoạt động, mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng của Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung đã được hoàn thiện, đồng bộ với nhiều công trình lớn như Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng biển quốc tế, cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn, đưa khu vực này trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn về bất động sản, thu hút các nhà đầu tư quốc tế và trong nước đến đầu tư.

Chính vì vậy, ngay sau khi lệnh cấm các giao dịch đất đai được gỡ bỏ, các nhà đầu tư vốn đã nhận thấy tiềm năng rất lớn của Vân Đồn đã lập tức quay trở lại khiến các giao dịch bất động sản rất sôi động. 

Đồng quan điểm, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cũng cho rằng, cuối năm 2018 vừa qua, Thủ tướng đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 mở ra cơ hội lớn cho địa phương này. 

Hơn nữa, hạ tầng giao thông kết nối, các điều kiện về quy hoạch hạ tầng xã hội của Vân Đồn đã và đang rất được trú trọng đầu tư. Đây là những nền tảng quan trọng cho kinh tế, xã hội Vân Đồn phát triển trong thời gian tới. Qua đó, thu hút các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản. 

Trong tương lai, nếu Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt đối với Vân Đồn được thông qua, thị trường bất động sản tại đây sẽ còn nhộn nhịp, hấp dẫn hơn nữa, bà Hẳng nhận định.

Tuy nhiên, theo bà Như Ý, khác với giai đoạn trước khi UBND tỉnh Quảng Ninh cấm các giao dịch bất động sản tại Vân Đồn, các giao dịch tại đây chủ yếu là đầu cơ, không đúng quy định pháp luật, thị trường mua bán đất đai hiện tại hầu hết là các giao dịch đất thổ cư có sổ đỏ hoặc đất trong các dự án đã có quy hoạch. 

Khách hàng mua bất động sản Vân Đồn hoàn toàn là nhu cầu thực nhằm phục vụ nhu cầu thực để xây dựng nhà hàng, khách sạn, đón đầu cơ hội đầu tư trong tương lai khi khu kinh tế Vân Đồn phát triển, Tổng giám đốc Real Home nhấn mạnh.

Các giao dịch chủ yếu tập trung vào khu vực các dự án cũ đã có sổ đỏ từ trước như khu đô thị Vương Long, Cái Rồng, một số đất nền trong dân và tái định trung tâm thị trấn Cái Rồng, trục ra cảng hoặc trục dọc đường ra sân bay.

Cũng theo bà Như Ý, các dự án lớn tại Vân Đồn như của các chủ đầu tư Sun Group, CEO Group, HD Mon Holding đều đang ở giai đoạn giới thiệu sản phẩm, chưa có dự án nào đủ điều kiện mở bán ra thị trường. 

Trong tương lai khi các chủ đầu tư dự án này có chiến lược mở bán, đây sẽ là sức bật rất mạnh của bất động sản Vân Đồn. Bà Như Ý dự báo, bất động sản nơi đây sẽ thực sự bùng nổ vào đầu quý II/2019 tới.

 

Biên Tập     27/02/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: