×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

BỔ SUNG KHU KINH TẾ QUẢNG YÊN, QUẢNG NINH VÀO QUY HOẠCH CÁC KHU KINH TẾ VEN BIỂN

Khu kinh tế Quảng Yên, Quảng Ninh được bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển ở Việt Nam đến năm 2020. Quảng Ninh lựa chọn lĩnh vực và nhà đầu tư để thu hút đầu tư hợp lý cho các khu chức năng trong khu kinh tế.

Thủ tướng vừa phê duyệt bổ sung quy hoạch khu kinh tế (KKT) ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vào quy hoạch phát triển các KKT ven biển ở Việt Nam đến năm 2020 với quy mô 13.303 ha.

UBND tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu, nội dung báo cáo, ý kiến giải trình; quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển khu kinh tế; bảo đảm việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phù hợp với các quy hoạch có liên quan.

Việc thành lập KKT Quảng Yên được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành; bảo đảm phát triển KKT không ảnh hưởng đến môi trường, quốc phòng an ninh, bảo tồn diện tích rừng, di tích lịch sử, văn hóa và không làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

Đồng thời, thực hiện phân kỳ đầu tư phù hợp, tỉnh lựa chọn lĩnh vực và nhà đầu tư để thu hút đầu tư hợp lý cho các khu chức năng trong KKT; phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng trong và ngoài KKT đảm bảo tính liên kết giữa KKT Quảng Yên và các khu vực phát triển kinh tế khác nhằm hình thành vùng kinh tế động lực cho Quảng Ninh và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Nhờ tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, Quảng Yên đang thu hút đầu tư với nhiều dự án bất động sản lớn.  

Khu phức hợp Hạ Long Xanh với diện tích gần 3.200 ha với vốn đầu tư hơn 7 tỷ USD dự kiến được triển khai. Thời gian thực hiện dự án trong vòng 10 năm từ 2019 đến 2029. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị thông minh, hiện đại, đồng bộ, đẳng cấp, thân thiện với môi trường.

Một dự án khác là khu công nghiệp sông Khoai với tổng diện tích 714 ha, tổng vốn đầu tư hơn 155 triệu USD của Tập đoàn Amata. Giai đoạn 1 với diện tích 123 ha được khởi động cuối năm 2018. Phần diện tích này đã được thực hiện san lấp, xây dựng và dự kiến hoàn tất, đi vào khai thác trong năm nay. Với giai đoạn 2 và 5 của KCN, thị xã Quảng Yên đang thực hiện giải phóng mặt bằng gần 200 ha, tiến độ thực hiện được khoảng 60%, đã công khai quy hoạch, tổ chức kiểm đếm… 

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

Tập đoàn Phúc Khanh     26/05/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: