×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

BỘ TRƯỞNG NGUYỄN NGỌC THIỆN TIẾP ĐẠI SỨ BUNGARI TẠI VIỆT NAM

Chiều ngày 7/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Bungari Marinela Petkova nhân dịp bà Đại sứ sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Cùng dự có bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Bungari nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 

Vui mừng đón tiếp Đại sứ Marinela Petkova, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành những lời chúc tốt đẹp và bó hoa tươi thắm tới bà Đại sứ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo Bộ VHTTDL dành cho đoàn, Đại sứ Bungari Marinela Petkova khẳng định, Bungari và Việt Nam là đối tác truyền thống, hữu nghị lâu đời, Bungari là một trong 7 nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Quan hệ truyền thống đó đã có những bước phát triển mới rất tích cực trên tất cả các lĩnh vực, trong đó văn hóa và giáo dục là 2 lĩnh vực nổi bật nhất trong những năm gần đây.

Đại sứ Marinela Petkova cũng bày tỏ sự ấn tượng với tốc độ phát triển của du lịch Việt Nam trong những năm gần đây. Đại sứ nhận định, chính sách thông thoáng, khả năng thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp là một trong những yếu tố góp phần vào tăng trưởng của du lịch Việt Nam.

Đồng tình với ý kiến của Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, du lịch đang được Chính phủ Việt Nam xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt mức tăng trưởng trung bình khoảng 25%/năm. Bộ trưởng cũng cho rằng, Việt Nam và Bungari có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường trao đổi khách, để không chỉ với những người Việt đã sinh sống và học tập tại Bungari mà thế hệ trẻ ngày nay cũng cần biết đến mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Marinela Petkova cùng nhất trí rằng, trong thời gian tới hai bên cần phát huy hơn nữa những thành tựu đã có, đồng thời cùng đề xuất những chính sách, giải pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác du lịch, để Việt Nam có thể đón tiếp nhiều hơn nữa những du khách tới từ “xứ sở hoa hồng” nổi tiếng.

Việt Nam và Bungari có quan hệ hữu nghị và gắn bó truyền thống. Trong gần 70 năm qua, Chính phủ và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp tình hữu nghị truyền thống trên nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, văn hóa, giáo dục, an ninh quốc phòng… Hiện nay, Bộ VHTTDL đã xây dựng và gửi dự thảo Chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa Việt Nam – Bungari giai đoạn 2019-2021 tới Bộ Văn hóa Bungari để hai bên cùng thống nhất và tiến tới ký kết.

 

Tin, ảnh: Khánh Trang

Theo TITC

Biên Tập     09/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: