×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

CÁC CÔNG TY THU HÀNG CHỤC TỈ ĐỒNG Ở NGÀY HỘI DU LỊCH

Riêng đối với Chương trình kích cầu du lịch TP.HCM doanh thu đạt khoảng 300 triệu đồng.

 

Tối 14-4, tại Khu B, Công viên 23/9 diễn ra lễ bế mạcNgày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 15 năm 2019.

Sau bốn ngày tham gia sự kiện, đại diện công ty du lịch Bến Thành cho biết, rất lo lắng khi những ngày đầu khách đến hội chợ vắng, giống như chỉ khảo sát thị trường… nhưng đến ngày cuối rất bất ngờ doanh thu đạt khoảng 12 tỉ đồng.

Nhìn chung, năm nay khách đến hội chợ ít nhưng có xu hướng mua tour theo nhóm nhiều và tour có giá trị cao. Theo đó, nhóm đông khách nhất mua tour du lịch là 42 người. Các tour đường xa như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, thuê bao chuyến bay đi Hàn Quốc… được nhiều nhóm khách chọn mua. “Hội chợ sẽ kết thúc vào 22h tối nay và công ty vẫn tiếp tục bán đến phút chót và kỳ vọng doanh thu tiếp tục tăng”-đại diện công ty du lịch Bến Thành, cho hay.

Tương tự công ty du lịch Vietravel cho biết trong bốn ngày tham gia sự kiện cộng với hệ thống văn phòng Vietravel tại TP.HCM công ty bán được 3.500 tour . Đối với tour trong nước các tour Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng được khách chọn mua nhiều nhất. Các đường tour nước ngoài được mua nhiều nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; Thái Lan. Tổng doanh thu đạt 43 tỉ đồng.

Trong khi đó, ông Hoàng Huy, Giám đốc công ty du lịch TransViet cho biết, do năm nay ảnh hưởng lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên lượng khách đi hội chợ vắng nhưng tình hình kinh doanh khả quan. Với các chương trình giảm giá hấp dẫn, đặc biệt là “sale sập sàn tất cả các tour với mức giảm lên đến 50%”…nên thu hút khách. Riêng tính đến chiều ngày 14-4 công ty đã bán ra hơn 4.000 tour, chủ yếu là các tour nước ngoài như Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Các công ty thu hàng chục tỉ đồng ở Ngày hội du lịch - Ảnh 1.

Khách tham khảo tour du lịch tại Ngày hội du lịch TP.HCM năm 2019

Theo thống kê sơ bộ của công ty lữ hành Saigontourist, trong bốn ngày qua công ty đã phục vụ hơn 14.000 lượt khách đến tham quan và giao dịch tại gian hàng. Đối với du lịch trong nước, đông đảo khách hàng quan tâm đến các chùm tour đường bộ đồng giá 1,5 triệu đồng, chùm tour tiết kiệm đường bay tuyến miền Bắc, miền Trung, Phú Quốc và chùm tour đường bộ khởi hành dịp lễ 30-4.

Trong khi đó, du lịch nước ngoài, “sốt” nhất là các tour Châu Âu đi tuyến Hungary- Serbia- Bulgaria-Romania 12 ngày; tour Hàn Quốc  thuê bao chuyến bay năm ngày; tour Phượng Hoàng cổ trấn -Trương Gia Giới sáu ngày... Các tour đường xa đi Hoa Kỳ - Bờ Đông - Tây 10 ngày và tour Brunei - Anh tám ngày cũng được nhiều khách hàng đặt mua ngay tại chỗ vì có giá ưu đãi hấp dẫn.

Theo Sở du lịch TP.HCM, trong bốn ngày diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 15 năm 2019 tại Khu B , Công viên 23/9, doanh thu bán hàng ước đạt 120 tỉ đồng, tăng 45% so với năm 2018. Thu hút  khoảng 12.700 lượt khách mua tour, tăng 41% so với năm 2018.

Riêng đối với Chương trình kích cầu du lịch TP.HCM doanh thu đạt khoảng 300 triệu đồng. Các doanh nghiệp bán khoảng 1.280 vé. Cụ thể: tour Cần Giờ ( Chiến khu Rừng Sác , Khu Du lịch Vàm Sát) bán được 700 vé; tour du thuyền trên sông Sài Gòn bán được 120 vé; tour Củ Chi bán được 220 vé; City tour bán được 200 vé; tour liên vùng TP.HCM - Phan Thiết bán được 40 vé

Theo Tú Uyên

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Biên Tập     15/04/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: