×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Chỉ tháng tới, BĐS Hà Nội và TPHCM sẽ ‘bật nảy’ như đợt thị trường sau cơn sốt đất, các nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn

Bị thiệt hại nặng nề nhất nhưng cũng có sức "bật" mạnh nhất, thị trường bất động sản TPHCM được dự báo trong tháng 11 sẽ phục hồi tương đương cột mốc tháng 4/2021, tức quãng thời gian ngay sau cơn sốt đất đạt đỉnh vào tháng 3/2021...

  • 9 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản trải qua nhiều đợt thăng trầm, khi vừa kinh qua cơn sốt đất thì đại dịch Covid-19 lần thứ 4 ập đến vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Nếu lấy đỉnh cơn sốt đất vào tháng 3/2021 làm mốc, mức độ quan tâm tới thị trường đến tháng 5 giảm xuống còn 80% so với đỉnh cơn sốt.

"Khi chúng ta bắt đầu có các ca Covid-19 đầu tiên của đợt dịch lần thứ 4 và bắt đầu giãn cách, mức độ quan tâm đã giảm từ 80% xuống còn 65% so với mức đỉnh", ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn - chia sẻ trong sự kiện Công bố báo cáo cáo thị trường bất động sản Quý 3/2021 mới đây.

 

Chỉ tháng tới, BĐS Hà Nội và TPHCM sẽ ‘bật nảy’ như đợt thị trường sau cơn sốt đất, các nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn hầu bao chưa? - Ảnh 1.

Ở thời điểm thực hiện giãn cách toàn diện, mức độ quan tâm chỉ còn 30%. Tuy nhiên, một tín hiệu vui mà ông Quốc Anh chia sẻ là mức độ quan tâm này sau khi đạt đáy tầm cuối tháng 8 thì bắt đầu có dấu hiệu đi lên.

"Đến cuối Tháng 9, mức độ quan tâm đã đạt được 55% so với Tháng 3/2021. Nếu so với mức đáy, sự quan tâm rõ ràng tăng 80-90%, đây là dấu hiệu phục hồi tích cực của thị trường", ông Quốc Anh so sánh.

Dự báo thị trường Q4/2021, với các giả định số ca Covid-19 về 0, không tăng trở lại trong Quý 4, các thành phố mở cửa hoạt động kinh tế và người dân toàn thành phố được tiêm mũi 2 trong tháng 10, cộng với nền kinh tế phục hồi tốt, ông Quốc Anh cho rằng hai đầu tàu kinh tế là Hà Nội và TPHCM sẽ phục hồi nhanh chóng.

Cụ thể, mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản Hà Nội ngay trong tháng 10 có thể quay trở lại mức độ quan tâm trước dịch (mốc Tháng 7/2021), đến Tháng 11 và 12, mức độ quan tâm sẽ tương đương tháng 5/2021 - khi thị trường vẫn ấm sau khi cơn sốt đất đạt đỉnh vào tháng 3/2021.

Chỉ tháng tới, BĐS Hà Nội và TPHCM sẽ ‘bật nảy’ như đợt thị trường sau cơn sốt đất, các nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn hầu bao chưa? - Ảnh 2.

Bị thiệt hại nặng nề nhất nhưng cũng có sức "bật" mạnh nhất, thị trường bất động sản TPHCM được dự báo trong tháng 11 sẽ phục hồi tương đương cột mốc tháng 4/2021.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ phục hồi chậm hơn một nhịp, đến Tháng 12 quay trở lại giai đoạn trước dịch, do đặc thù sản phẩm gắn với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, vốn cần thời gian phục hồi hơn các loại hình bất động sản khác.

Về xu hướng giá, giá BĐS tại TPHCM và Hà Nội vẫn không có dấu hiệu giảm, thậm chí còn tăng mạnh so với cùng kỳ. Theo đó, giá chào bán chung cư tại TPHCM trong tháng 8 có xu hướng đi ngang so với tháng 7 nhưng lại tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2020. Hà Nội tiếp tục ghi nhận giá rao bán căn hộ chung cư tăng 8% so với cùng kỳ.

Theo Bình An

Doanh nghiệp và tiếp th

Tập đoàn Phúc Khanh     07/10/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: