×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

CHUYÊN GIA: BĐS NGHỈ DƯỠNG SINH LỜI TỐT Ở NHỮNG THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở khu vực miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam, Đà Nẵng là một trong những thành phố có tiềm năng nhất về đầu tư BĐS nghỉ dưỡng những năm gần đây bởi những lợi thế nổi trội.

 

 

Ông Dương Đức Hiển cho rằng gần đây có nhiều TP rất tiềm năng cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng, phải kể đến như Tp.Đà Nẵng, Tp. Nha Trang, Quảng Ninh… trong đó, Đà Nẵng là một trong những miền đất hứa cho các nhà đầu tư (NĐT) tham gia vào thị trường này.

Chuyên gia BĐS này đã chỉ ra các yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng. Cụ thể, Đà Nẵng sở hữu đường vành đai biển trải dài từ Sơn Trà đến hết Cửa Đại, và đang được kéo dài sang phía Nam Hội An. Bên cạnh đấy, sân bay Quốc tế Đà Nẵng đi vào hoạt động, năm 2019 có thể khai thác 20 chuyến bay quốc tế.

Trong khi đó, lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng gia tăng, nếu cứ 3 khách du lịch đến Việt Nam thì có 1 khách đến Đà Nẵng. Đây được xem là những lợi thế để thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển ăn theo.

Ông Hiển khẳng định, hiện nay NĐT đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng thường quan tâm đến nhiều yếu tố trước khi “xuống tiền”. Cụ thể, các yếu tố: Tính pháp lý và giá trị sở hữu BĐS; số lượng khách du lịch đến các dự án có đông hay không và chất lượng quản lý vận hành BĐS ra sao. Đặc biệt, NĐT thường quan tâm đến các điểm mạnh của các dự án tạo nên sức thu hút cho khách du lịch.

“Hiện nay, các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng thu hút được lượng lớn NĐT quan tâm. Tôi đánh giá cao chất lượng cũng như dịch vụ tại các dự án. Đặc biệt, Đà Nẵng là TP trẻ trực thuộc trung ương nên thu hút các NĐT nước ngoài về nơi đây bởi các tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, trước bối cảnh quỹ đất ven biển đang dần khan hiếm thì các chủ đầu tư tìm về đây bắt buộc phải tìm kiếm các vị trí xa để đầu tư”, ông Hiển nhấn mạnh.

Trước đó, trả lời trên báo chí, ông Hiển cho rằng, năm 2018 là một năm có nhiều biến động và thay đổi của thị trường BĐS so với các năm trước. Số lượng BĐS nghỉ dưỡng mới được tung ra thị trường ít và đặc biệt trầm lắng so với những năm 2016, 2017 khi mà thị trường sốt condotel.

Theo ông Hiển, khách hàng hiện nay đang có xu hướng quay trở lại với các sản phẩm BĐS thuần như biệt thự biển, chung cư biển, biệt thự nghỉ dưỡng. Nguyên nhân là do bản chất của các sản phẩm BĐS phái sinh thường chỉ mang tính chất xu hướng, qua thời gian, có những sản phẩm sẽ bị đào thải, cũng có những sản phẩm sẽ thay đổi để phù hợp với thị hiếu, xu hướng và sự phát triển của nền kinh tế.

Đối với các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại thị trường biển, để có thể phát triển trong thời gian tới, ông Hiển cho rằng, các sản phẩm phải có những điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của khách hàng và xu thế chung của thế giới. Ví dụ như việc dần thôi cam kết lợi nhuận tại các dự án nghỉ dưỡng có chương trình cho thuê lại. Xu hướng này dự kiến là những hướng đi bền vững hơn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Dự báo về thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2019, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, Việt Nam đang là quốc gia có lợi thế và cơ hội phát triển du lịch, tỷ trọng khách du lịch tăng trưởng theo hàng năm.

Trong đó, khách quốc tế chủ yếu có nhu cầu sử dụng các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp. Đây chính là những yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng và thúc đẩy hoạt động đầu tư sôi động trở lại. Lượng giao dịch thành công năm 2019 về sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sẽ vượt năm 2018.

Chuyên gia: Bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời tốt ở những thị trường mới nổi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đính

Còn bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, tư vấn, định giá và quản lý tài sản, CBRE Việt Nam cho hay, mặc dù thị trường condotel đang tăng trưởng chậm lại so với các năm trước do liên quan đến vấn đề về pháp lý và những cam kết lợi nhuận không đảm bảo từ chủ đầu tư nhưng năm 2019, thị trường BĐS nghỉ dưỡng bước vào giai đoạn phân hóa rõ rệt. Để phát triển thị trường này, các địa phương cần phát triển quy hoạch du lịch mà trong đó phát triển về hạ tầng là quan trọng nhất.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc bộ phận Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương cũng có cái nhìn lạc quan về sự tăng trưởng của thị trường BĐ nghỉ dưỡng khi cho rằng, phân khúc này vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới, thậm chí còn được thúc đẩy nhiều hơn nhờ vào các xu hướng mới trên toàn cầu.

Chuyên gia: Bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời tốt ở những thị trường mới nổi - Ảnh 2.

Ông Mauro Gasparotti

Vị chuyên gia này nhấn mạnh, một trong những xu hướng nổi bật có thể kể đến là công nghệ thông tin đã có tác động lớn đến ngành du lịch ở cả phân khúc nghỉ dưỡng và công vụ. Sự phát triển công nghệ thông tin sẽ giúp việc du lịch trở nên dễ dàng hơn với những sản phẩm mang chất lượng tốt hơn cùng với nhiều lựa chọn lưu trú khác nhau nhờ vào sự trợ giúp của các công cụ và ứng dụng hỗ trợ du khách thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.

“Dự kiến trong 2019 lượt khách du lịch sẽ tiếp tục tăng trưởng nhưng với tỷ lệ thấp hơn so với năm trước. Năm 2019 cũng sẽ xuất hiện nhiều dự án condotel với số lượng phòng lớn đi vào hoạt động. Condotel là một sản phẩm tốt nếu được nghiên cứu, hoạch định và triển khai đúng cách”, ông Mauro Gasparotti nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Biên Tập     03/04/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: