×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Đây là nhận định được các chuyên gia tại Diễn đàn "Xu hướng đầu tư bất động sản 2019" được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 16/5.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết báo cáo Bất động sản 2020 của PwC cho thấy thị trường bất động sản đang thay đổi và mở rộng diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt ở các nền kinh tế mới nổi.

Cũng theo ông Phòng, dự báo đến năm 2025 số lượng siêu đô thị sẽ tăng lên chóng mặt và nhu cầu tận hưởng của người tiêu dùng sẽ ngày một "khó tính". Đặc biệt, công nghệ sẽ thay đổi tất cả các phân khúc ngành công nghiệp bất động sản cũng như thay đổi cách vận hành của các nhà đầu tư, nhà quản lý. 

"Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản đang bùng nổ, đặc biệt là từ năm 2020. Tuy nhiên, các nhà đầu tư, phát triển bất động sản cũng cần cẩn thận trước những rủi ro có thể gặp phải, đặc biệt là nguy cơ về biến đổi khí hậu, thay đổi hành vi nhanh chóng và rủi ro chính trị.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, các nhà đầu tư cần nắm rõ hơn về những phân khúc và khu vực hoạt động, có tầm nhìn xa hơn mang tính toàn cầu, để xác định hướng đầu tư ở giai đoạn đầu trong mỗi thị trường", ông Hoàng Quang Phòng nhấn mạnh.

Cùng quan điểm với ông Phòng, ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng khẳng định thị trường BĐS Việt Nam đang phát triển rất tiềm năng, thu hút một số lượng lớn nhà đầu tư tham gia thị trường.

"Tôi biết một lượng lớn nhà đầu tư, cứ cuối tuần là đi hết từ Bắc vào Nam để đầu tư bất động sản. Thời gian gần đây là Vân Đồn rồi đến Mũi Né - Bình Thuận. Rõ ràng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn rất hấp dẫn, rất tiềm năng cho nhà đầu tư chính vì thế hiện nay một lượng lớn nhà đầu tư đang chuyển dần sự quan tâm đến các thị trường mới nổi", ông Nam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nam, phân khúc tiềm năng nhất hiện nay vẫn là bất động sản nhà ở giá rẻ. "Trong quý 1 vừa qua, có dự án Ecohome 3 (Hà Nội) chỉ có 7 căn nhà xã hội diện tích 77m2 nhưng  có đến hơn 600 người đủ điều kiện đến bốc thăm. Rõ ràng cơ hội là rất lớn, nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung thì thiếu rất nhiều".

Nhìn ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước, ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết hai năm gần đây xu hướng nhà đầu tư quan tâm nhiều đến đất nền các khu vực sắp tăng cấp hành chính đô thị như Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm (Hà Nội) hoặc một số tỉnh giáp ranh như Củ Chi (TPHCM), Quảng Nam....hay một số vùng đất ven biển nhiều tiềm năng về du lịch.

Cũng theo ông Khởi, trong thời gian tới 2 phân khúc được đánh giá tiềm năng là BĐS công nghiệp và BĐS du lịch: "Tôi đánh giá BĐS công nghiệp đang có sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhiều địa phương đang có các chính sách thu hút đầu tư rất tốt với nhiều ưu đãi cùng chính sách kinh tế ổn định".

"Đối với BĐS nhà ở xu hướng vẫn là xu hướng tăng đặc biệt đối với nhà ở xã hội, nhu cầu có đến 70% nhưng nguồn cung vẫn thiếu. Đối với phân khúc đất nền hiện một số nơi, một số khu vực đang trong thời điểm tăng giá nhất định", ông Khởi cho biết.

Tuy nhiên, ông Khởi cũng khuyên nhà đầu tư cần tỉnh táo để lựa chọn được sản phẩm đầu tư tốt, tránh tình trạng đầu tư theo đám đông, đầu tư vào những khu vực bị cò đất thổi giá.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Biên Tập     16/05/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: