×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

CƠN SỐT ĐẤT VÂN ĐỒN HIỆN NAY RA SAO?

Trong suốt quý 1/2019, việc giá bất động sản tại Vân Đồn tăng đã khiến giới bất động sản lo ngại tình trạng giá đất bị đẩy lên quá cao dẫn đến sốt ảo. Vậy thực sự đất tại Vân Đồn có sốt ảo hay không?

 

Trong vai trò là khách tìm hiểu về thị trường bất động sản tại Vân Đồn, chúng tôi di chuyển bằng xe riêng bắt đầu từ trung tâm Hà Nội lên đường trên cao Nguyễn Xiển lúc 7h15 phút. Anh lái xe cho xe đi đúng tốc độ quy định của các chặng đường cao tốc ra Vân Đồn, đúng 9h40 phút chúng tôi có mặt tại trung tâm hành chính Vân Đồn (thị trấn Cái Rồng). 

Ngọc – một môi giới tự do (được chúng tôi hẹn trước với yêu cầu tìm mua đất mặt đường trục chính tỉnh lộ 334 tài chính khoảng 5 tỷ đồng) đưa chúng tôi đi xem những lô đất ở mặt đường 334 xã Hạ Long với mức dao động từ 28 – 32 triệu đồng/m2, ở xã Đông Xá với giá từ 26 - 30 triệu đồng/m2.

Liên hệ với anh Toàn - môi giới của một văn phòng Bất động sản tại Vân Đồn cũng đưa chúng tôi đi xem một số lô đất thổ cư với mức giá khoảng 3 tỷ đồng, ngõ 2 xe ô tô tránh nhau. Các lô có diện tích 300 – 500m2 tại xã Hạ Long có giá dao động từ 15 – 20 triệu đồng/m2, đất phân lô tại dự án Tái định cư xã Hạ Long giao động từ 2,9 – 3,3 tỷ đồng/lô với diện tích 108m2. 

Anh Dũng – một nhân viên của sàn giao dịch Bất động sản RH (đối diện với huyện ủy Vân Đồn) đưa chúng tôi đi thăm khu đô thị Thống Nhất và giới thiệu 2 lô liền kề với giá chào bán 33 triệu đồng/m2 và lô biệt thự với giá bán 28,5 triệu đồng/m2, đặc biệt có lô biệt thự hướng về phía núi Hòn Rồng (ven biển) có giá chào bán 55 triệu đồng/m2. 

Khu đô thị Vương Long (nằm cạnh chợ trung tâm Thị trấn Cái Rồng) được sàn giao dịch bất động sản RH chào bán giá từ 24 – 27 triệu đồng/m2 cho các lô đất nền biệt thự với diện tích từ 200 – 330m2 đã có sổ hồng và đang được xây dựng. 

Cơn sốt đất Vân Đồn hiện nay ra sao? - Ảnh 1.

Nhiều siêu dự án chuẩn bị được triển khai tại Vân Đồn.

 

Ghé lại một quán cà phê được cho là có nhiều nhà đầu tư bất động sản và các môi giới tụ tập, chúng tôi được biết giá đất hiện nay ở Vân Đồn đã tăng trung bình ít nhất khoảng 10 – 20% so với trước tết Nguyên Đán, ngang bằng giá trước khi có lệnh ngừng giao dịch bất động sản hồi tháng 4/2018, đặc biệt khu đô thị Phương Đông giá tăng khoảng 20 – 25%, xác nhận mức giá giao dịch trung bình 35 triệu đồng/m2. 

 

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư tại Vân Đồn, mức tăng thời gian này là vừa phải so với các điểm nóng về bất động sản khác như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Phú Quốc (Kiên Giang), Hoài Đức, Hòa Lạc, Đông Anh (Hà Nội)...Đặc biệt, so với trước khi lệnh ngừng giao dịch có hiệu lực, giá cũng chỉ tăng ở mức độ vừa phải chứ chưa thực sự sốt nóng. 

 

Cũng theo nhiều nhà đầu tư, với viễn cảnh và tiềm năng của Khu kinh tế Vân Đồn thì giá này được cho là chưa phải cao và dư địa tăng còn rất lớn khi một loạt các siêu dự án nghỉ dưỡng và giải trí sắp ra mắt sản phẩm. Cùng với đó là hiệu ứng từ nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng đã và đang được xây dựng như tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn vừa được đưa vào sử dụng cuối năm 2018, tuyến cao tốc Móng Cái – Vân Đồn mới được khởi công, tuyến đường trục đô thị 58m kết nối các dự án đô thị ven biển Vân Đồn chuẩn bị được khởi công trong năm nay. 

Theo quan sát, hiện nay lượng khách đầu tư bất động sản tại Vân Đồn những ngày này không nhiều, chủ yếu là các khách đã đầu tư hoặc đã tìm hiểu chỉ chờ xuống chốt cọc – những người am hiểu về tiềm năng và lợi thế của Vân Đồn. Bên cạnh đó, lượng dự án cũng như sản phẩm bất động sản còn ít, mới chỉ 2 dự án đủ điều kiện mở bán, khoảng 3- 4 dự án đang triển khai hạ tầng. Chính vì thế hiện giao dịch các sản phẩm bất động sản tại các khu đô thị ở Vân Đồn chỉ đang ở mức vừa phải, không xảy ra tình trạng quá sốt nóng như đồn thổi. 

Cơn sốt đất Vân Đồn hiện nay ra sao? - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, việc giá đất Vân Đồn tăng trong dài hạn là chắc chắn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, về ngắn hạn việc bất động sản tại Vân Đồn có tăng giá mạnh hay không sẽ phụ thuộc vào việc các chủ đầu tư lớn có ra hàng trong năm nay. Hiện ở Vân Đồn, nhiều ông lớn bất động sản như Sungroup, Vingroup, CEO, Hải Đăng, FLC, Viglacera, Heritage Road....đang xúc tiến triển khai hàng loạt siêu dự án tỷ đô. Một khi các siêu dự án này được triển khai và bung hàng sẽ khiến thị trường BĐS nơi đây thực sự bùng nổ. 

Còn về dài hạn, từ 3-5 năm các chuyên gia cũng cho biết việc đất Vân Đồn tăng giá là chắc chắn, không cần bàn cãi. Bởi giá trung bình đất tại đây hiện giao động từ 30 đến 40 triệu đồng mỗi m2, còn một khoảng cách khá xa so với những thành phố du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... Song mức độ tăng như thế nào còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là chính sách vĩ mô của Chính phủ đối với địa phương này. 

Nhật Nam

Theo InfoNet

Biên Tập     15/04/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: