×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Đô thị vệ tinh đón đầu xu hướng dịch chuyển của người dân Thủ đô 

Nửa đầu năm 2021, giá bất động sản tại các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên vẫn đang tăng trưởng tốt do xu hướng đầu tư sinh lợi hấp dẫn vào các khu vực tỉnh thành vệ tinh giáp ranh Hà Nội có các khu công nghiệp phát triển. Điển hình khu vực Điềm thụy - Phổ Yên đang được đầu tư rất tốt về hạ tầng, tiện ích, đồng bộ với các khu công nghiệp lân cận khiến cho nơi đây ngày càng thu hút được giới đầu tư.

Trong những năm gần đây, thị trường BĐS Hà Nội chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ từ nội đô về các tỉnh thành giáp ranh như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,...

Theo các chuyên gia, xu hướng dịch chuyển an cư từ trung tâm Hà Nội về những đô thị vệ tinh và khu vực vùng ven diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Xu hướng này bắt nguồn từ tình trạng quá tải về hạ tầng giao thông, quỹ đất trung tâm hạn hẹp, mật độ dân số liên tiếp tăng cao và đổ dồn về nội đô nhưng cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu, diện tích cây xanh ít ỏi, chất lượng sống suy giảm, ... khiến cho nhiều người tìm đến các khu đô thị ở xa trung tâm hơn thay vì chen chúc trong nội đô chật hẹp.

Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển về vùng ven Hà Nội được thúc đẩy mạnh hơn một phần nhờ hệ thống hạ tầng kết nối giữa Hà Nội với các tỉnh thành giáp ranh đã được đầu tư phát triển đồng bộ và hiện đại. Thậm chí, thời gian di chuyển có thể nhanh hơn vì giao thông thông suốt, hạn chế tối đa vấn nạn tắc đường, kẹt xe, ngập nước, … Đây là một trong những lý do chính khiến các dự án giáp ranh thủ đô phát triển mạnh.

Các đại đô thị lớn phát triển thành công sẽ tạo động lực để các tập đoàn lớn tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn cho hạ tầng đô thị các khu vực vùng ven. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy các đô thị vệ tinh phát triển tốt hơn trong thời gian tới, thu hút dân cư ra khỏi khu vực trung tâm, giảm áp lực cho khu vực thủ đô.

Điềm Thụy - Phổ Yên nằm trong vùng lõi của cụm các khu công nghiệp như Công Công, Yên Bình, Điềm Thụy, với lợi thế nằm trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và tỉnh lộ 266, KCN Điềm Thụy kết nối giao thương giữa Hà Nội với Thái Nguyên và các tỉnh thành lân cận Hà Nội. Hạ tầng giao thông xã hội được đầu tư phát triển vượt bậc trong thời gian tới sẽ giúp cho Điềm Thụy chuyển mình đột phá.

Các công trình trọng điểm tại Điềm Thụy cũng đang được gấp rút triển khai như Quy hoạch trung tâm đào tạo Nhân lực, Bệnh viện đa khoa, cụm các nhà máy công nghệ cao Samsung mở rộng quy mô sản xuất, sau khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế địa phương, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản tại Điềm Thụy - Phổ Yên bứt phá. Giá bất động sản tại đây tăng trưởng rất tốt trong 06 tháng đầu năm qua và đã bước vào nhịp tăng trưởng đầu tiên, cho thấy được Điềm Thụy - Phổ Yên đã thể hiện được nội lực mạnh mẽ của chính mình, bước đầu gây được sự chú ý cho các nhà đầu tư, dự kiến các bước tăng trưởng tiếp theo sẽ đến ngay sau khi Việt Nam nói chung và Thái nguyên nói riêng kiểm soát được dịch bệnh, đưa Điềm Thụy trở thành điểm đến mới hấp dẫn các nhà đầu tư thông thái.

Tập đoàn Phúc Khanh     25/06/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: