×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội

Bên cạnh những bãi cỏ lau quen thuộc, giới trẻ Hà thành mới phát hiện một khu vực cỏ lau mới, đang bung nở trắng xóa, "đẹp như thiên đường", nằm tại Ba Vì, Hà Nội.

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tháng 11 - 12 hàng năm là thời điểm mùa cỏ lau nở rộ ở nhiều khu vực tại Hà Nội như chân cầu Long Biên, đê Ngọc Thụy, bãi đá sông Hồng… Tuy nhiên năm nay, địa điểm cỏ lau thu hút đông đảo du khách nhất lại là bãi lau xã Phú Cường (Ba Vì, Hà Nội).

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 60km, bãi cỏ lau trắng xóa, rộng mênh mông, trải dài bên bờ sông Hồng, đẹp nên thơ, lãng mạn đang thu hút đông du khách tới cắm trại, chụp ảnh.

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Bạn Hằng Hồ (Thanh Xuân, Hà Nội) đã quyết định di chuyển 60km để đến bãi cỏ lau Phú Cường tham quan, chụp ảnh. "Những điểm cỏ lau ở nội thành, mình từng đến nhiều lần nên chuyến này, muốn khám phá một khu vực mới hơn. Những bức hình về bãi lau Phú Cường trên mạng xã hội rất đẹp và quả thực, ở ngoài đời cũng vậy. Tới đây, một cánh đồng lau trắng muốt, đẹp mê mẩn hiện ra trước mắt mình. Thật không phí công đi một chặng đường xa".

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 4

Nhấn để phóng to ảnh

"Tuyến đường tới đây có hơi xa một chút nhưng dễ đi, thuận lợi. Khi tới đây, hòa mình vào không gian khoáng đạt, nên thơ, tự do tự tại, bao mệt mỏi dường như tan biến", bạn Trung Kiên chia sẻ.

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Cỏ lau ở đây trắng muốt, đang độ bung nở đẹp nhất.

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Theo du khách, thời điểm để ngắm cỏ lau đẹp nhất là lúc sáng sớm hoặc cuối chiều, khi hoàng hôn buông xuống.

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Khung cảnh nên thơ, lãng mạn, hoang sơ nơi đây níu chân du khách.

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Không chỉ cuối tuần mà các ngày thường, lượng du khách tới đây cũng khá đông. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Hiệu - Chủ tịch UBND xã Phú Cường (Ba Vì, Hà Nội): "Năm nay, hoa lau nở rộ, nhiều và đẹp "đột biến" so với mọi năm. Khu vực này đang thu hút một lượng du khách lớn. Nếu sang năm, hoa tiếp tục nở rộ, chúng tôi sẽ lên kế hoạch phát triển du lịch địa phương phù hợp".

Du khách xúng xính váy áo, lặn lội 60km tới ngắm bãi cỏ lau đẹp nhất Hà Nội - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Một vài ngày gần đây, theo ghi nhận của báo chí, tại bãi lau xã Phú Cường, xuất hiện một số thanh niên đòi thu tiền của người vãn cảnh với lý do "thu tiền gửi xe" và "đảm bảo an toàn cho du khách". Tuy nhiên, sau khi báo chí và người dân phản ánh, chính quyền địa phương đã điều tra, xử lý nghiêm.

Cách di chuyển tới bãi cỏ lau Phú Cường

Từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi xe máy hay ô tô cá nhân (ôtô gầm thấp cũng có thể vào được), tìm địa chỉ tới xã Phú Cường, Ba Vì, Hà Nội.  Tại đây, du khách có thể hỏi thăm người dân. Đường đi rất đơn giản, người dân nhiệt tình chia sẻ.

Bãi cỏ lau này khá rộng và um tùm nên hãy chú ý dừng xe tại vị trí dễ quan sát, khóa cổ và càng cẩn thận để tránh mất xe. Ở đây chưa có hàng quán nên du khách nên tự đem đồ ăn, nước uống, đạo cụ chụp ảnh.

Toàn Vũ - Đình Tuyền

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Tập đoàn Phúc Khanh     09/12/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: