×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

DU LỊCH HÀ TIÊN LỘT XÁC SẴN SÀNG CHẠY ĐUA CÙNG ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC

Với việc đón trên 2,6 triệu lượt khách vào năm 2018 (ngang ngửa du khách đến Phú Quốc năm 2017), thành phố Hà Tiên trở thành địa phương thu hút du khách và có doanh thu từ dịch vụ du lịch cao thứ nhì trong tỉnh Kiên Giang (chỉ sau Phú Quốc).

 

Từ lột xác

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Chủ tịch TP Hà Tiên cho biết, Hà Tiên xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Theo đó, thành phố tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng du lịch, sản phẩm du lịch, cơ sở hạ tầng về du lịch, khai thác tốt các thế mạnh về di sản văn hoá, du lịch biển đảo, cửa khẩu quốc tế.

Hiện thực hóa định hướng trên, Hà Tiên đã chi nguồn lực khủng để bơm cát trắng cải tạo hoàn toàn bãi tắm khu vực Mũi Nai. Cụ thể, trong tháng 1/2019, khu vực bãi sau của biển Mũi Nai đã được đầu tư cải tạo, bơm toàn bộ lớp cát trắng lên bờ biển, trồng cây xanh, tạo ra cảnh quan đẹp mắt. Hoạt động đã đưa Mũi Nai trở thành top 5 điểm đến hấp dẫn nhất trong các bãi tắm tại khu vực phía Nam, đồng thời là bãi biển đẹp nhất khu vực ĐBSCL (không tính bãi biển thuộc đảo). Sắp tới, thành phố sẽ tiếp tục đầu tư hàng trăm tỷ đồng để cải tạo, bơm dải cát trắng từ bãi trước Mũi Nai, kéo dài đến Bãi Nò, liền kề khu đô thị mới Hà Tiên.

"Toàn khu vực ĐBSCL có 13 tỉnh, 21 triệu dân, trong đó có 7 tỉnh giáp biển. Tuy nhiên do lưu lượng phù sa lớn, đa số các tỉnh ven biển (trừ đảo) nước biển đều đục, khó phát triển du lịch và thu hút du khách tắm biển. Với việc bơm cát trắng vào khu vực Mũi Nai đến Bãi Nò, Hà Tiên trở thành thành phố duy nhất tại ĐBSCL sở hữu bãi tắm cát trắng dài gần 10km, không thua kém các bãi biển miền Trung. Từ đó, Hà Tiên sẽ đón lượng du khách thường xuyên đến từ các Tỉnh miền Tây, chưa kể du khách từ hướng Phú Quốc, Campuchia, Thái Lan", Ông Danh Trần Thy, giám đốc công ty du lịch Mekong chia sẻ.

Đến tham vọng

Hà Tiên có nguồn tài nguyên du lịch phong phú. Toàn thành phố có có 9 di tích tiêu biểu được xếp hạng (trong đó có 5 di tích cấp Quốc gia và 4 di tích cấp Tỉnh). Đây cũng được biết đến là thành phố của lễ hội chùa chiền với Lăng Khai trấn Quốc công Mạc Cửu, Miếu Mạc mi cô nương, Phù Dung Cổ tự, chùa Phật Đà, chùa Thiên Trúc, chùa Tam Bảo...

Ngoài ra, các lễ hội văn hóa đặc sắc trải đều quanh năm như Lễ hội tao đàn chiêu anh các, lễ giỗ bà Mạc ni cô, lễ giỗ ông Mạc Cửu, tết thanh minh của người hoa cũng thu hút một lượng lớn du khách đến với thành phố du lịch trẻ này.

Du lịch Hà Tiên lột xác sẵn sàng chạy đua cùng đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 1.

Hà Tiên có đầy đủ lợi thế để phát triển du lịch đa dạng từ biển, đảo, lễ hội văn hóa đế cửa khẩu.

Hải Tặc hiện là một trong số quần đảo đẹp nhất cả nước và được mệnh danh là Maldives của Việt Nam. Sắp tới, Hà Tiên đang có chủ trương dời bến tàu về núi Pháo Đài nhằm rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm ra Hải Tặc chỉ còn 20 phút và Phú Quốc còn 60 phút.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Biên Tập     26/04/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: