×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

DU LỊCH QUẢNG NINH: VỮNG TIN VÀO NĂM 2019

Những ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch đầu năm 2019, mặc dù thời tiết rét đậm nhưng lượng khách du lịch đổ về các khu du lịch của Quảng Ninh vẫn tăng. Đây thực sự là tín hiệu vui cho du lịch Quảng Ninh trong năm 2019.

Năm nay kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch gắn với nhiều sự kiện lớn được diễn ra trên địa bàn tỉnh như: Khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, thông xe tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn nên lượng khách đến Quảng Ninh tăng mạnh, đặc biệt là khách lưu trú. Công suất buồng khách sạn 4-5 sao trên địa bàn tỉnh ước đạt 95-98%.

Khởi đầu tốt đẹp

Tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, ngày mồng 1 Tết Dương lịch sôi động và tấp nập hơn bởi hàng đoàn khách du lịch trong và ngoài nước làm thủ tục qua cảng đến tham quan Vịnh Hạ Long. Chỉ tính riêng trong ngày đầu năm mới đã có hơn 10.400 lượt khách du lịch, trong đó có hơn 9.000 khách quốc tế đến với Vịnh Hạ Long.

Không chỉ di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long nhộn nhịp khách tham quan, trong ngày đầu năm mới tại các trung tâm du lịch của tỉnh, điểm vui chơi giải trí, các trung tâm thương mại cũng tấp nập du khách.

TP Móng Cái, lượng khách du lịch qua cửa khẩu tăng mạnh. Theo thông tin từ Ban Quản lý cửa khẩu Móng Cái, trong ngày đầu tiên của năm mới 2019, đã có 7.500 lượt khách du lịch làm thủ tục nhập cảnh, tăng hơn 30% so với những ngày thường, trong đó có 6.000 khách du lịch nhập cảnh bằng hộ chiếu và 1.500 khách du lịch tham quan du lịch trong ngày tại TP Móng Cái.

Sở dĩ lượng khách Trung Quốc đến tham quan du lịch Móng Cái trong ngày tăng, bởi trong năm 2018, TP Móng Cái đã đẩy mạnh phát triển các ngành dịch vụ, tạo điều kiện thu hút đầu tư các dự án lớn về dịch vụ, du lịch; quan tâm các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, quản lý hoạt động lữ hành, nâng cao chất lượng 4 tuyến, 15 điểm và các sản phẩm du lịch, tổ chức có hiệu quả các sự kiện hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 nên thu hút được khá đông du khách.

Theo con số thống kê của Sở Du lịch, trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch (từ ngày 29/12/2018 đến 1/1/2019), Quảng Ninh đã đón khoảng 20 vạn lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018.

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhộn nhịp khách du lịch

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhộn nhịp khách du lịch.

Đáng chú ý là thị trường khách quốc tế đến tham quan và lưu trú tăng mạnh, chiếm hơn 1/2 tổng số khách, đạt trên 135.000 lượt, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ. Trong đó, thị trường khách lưu trú trọng điểm là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản... Công suất buồng khách sạn 4-5 sao ước đạt 95-98%; khách thăm Vịnh Hạ Long là 54.776 khách, bằng 115% so với cùng kỳ, trong đó 7.907 khách Việt Nam, 46.869 khách quốc tế.

Vững tin vào năm 2019

Các chuyên gia du lịch nhận định rằng, năm 2019, du lịch Quảng Ninh sẽ thực sự cất cánh bởi cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch đã được đầu tư tương đối đồng bộ, cả về đường không, đường bộ và đường biển. Hàng loạt các dự án trọng điểm đi vào hoạt động như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, các tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Hà Nội, Hạ Long - Vân Đồn, kết nối với các trung tâm du lịch trong nước và quốc tế, rút ngắn khoảng cách thời gian di chuyển của du khách đến với các trung tâm du lịch của Quảng Ninh. Bên cạnh đó, phải khẳng định rằng, trong thời gian qua, Quảng Ninh đã kêu gọi được nhiều nhà đầu tư lớn vào lĩnh vực du lịch. Trong đó, phải kể đến sự có mặt của các tập đoàn lớn như: Sun Group, Vingroup, FLC, My Way... cùng nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Một tin vui trong ngày đầu năm mới 2019, Lotte - một trong 5 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, hoạt động đầu tư, kinh doanh đa lĩnh vực do ông Lim Sung Bok, Tổng Giám đốc Khách sạn Lotte Hà Nội làm Trưởng đoàn, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển dự án tại Quảng Ninh. Được biết, tại Việt Nam, Tập đoàn Lotte có nhiều dự án đầu tư về thương mại, dịch vụ. Theo kế hoạch, trong 5 năm tới Lotte dự kiến sẽ phát triển thêm 6 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. Trong đó, Quảng Ninh được xác định là một trong những địa phương trọng điểm.

Khu danh thắng Yên Tử, một địa điểm thu hút khách du lịch

Du khách tham quan, vãn cảnh Khu danh thắng Yên Tử.

Việc thu hút những tập đoàn lớn đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, đặc biệt trong việc phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, nhằm đem lại cho du lịch địa phương một diện mạo mới, góp phần xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế đẳng cấp.

Trong năm 2019, Quảng Ninh tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường kinh doanh du lịch, nhất là các địa bàn trọng điểm về du lịch. Đồng thời, xây dựng môi trường du lịch phát triển bền vững, chú trọng phát triển không gian du lịch, mở rộng tính liên kết vùng gắn với trọng điểm du lịch; từng bước hình thành văn hóa, văn minh trong ứng xử du lịch. Kinh doanh dịch vụ du lịch, bảo vệ môi trường cảnh quan du lịch gắn với giá trị khác biệt của du lịch Quảng Ninh. Tập trung đầu tư khai thác các khu vực động lực về phát triển du lịch như: Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái... Hoàn thiện cơ sở vật chất các khu, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cũng như tăng cường đổi mới công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, quan tâm tới việc đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, ưu tiên phát triển nhân lực cho vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số để từng bước tăng cường nhân lực tham gia của cộng đồng dân cư địa phương vào việc phát triển du lịch.

Những ngày đầu tháng 1 này, Quảng Ninh đang tập trung chuẩn bị cho Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019 (ATF 2019) với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” sẽ diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14 đến 18/1/2019. Đây là sự kiện quan trọng, cơ hội lớn để quảng bá và khẳng định thương hiệu du lịch của Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh nói riêng đến bạn bè quốc tế. Dự kiến, diễn đàn ATF 2019 sẽ thu hút hàng ngàn đại biểu, du khách quốc tế đến Hạ Long trong dịp này.

Cùng với nhiều sự kiện quốc tế tổ chức ở TP Hạ Long diễn ra trong thời gian qua, Quảng Ninh tiếp tục khẳng định thương hiệu của một trong những biểu tượng nổi bật cho du lịch Việt Nam. Với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, những định hướng cụ thể trong phát triển du lịch và những tín hiệu vui trong năm mới, ngành du lịch Quảng Ninh vững tin vào những triển vọng tốt đẹp trong năm 2019.

Biên Tập     16/02/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: