×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Giá bất động sản vẫn tiếp tục xu hướng tăng

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn chứng minh sức hút và tiềm năng khi thể hiện sự phát triển ổn định ở một số khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh. Giá BĐS tiếp tục xu hướng tăng.

Giá BĐS vẫn tiếp tục xu hướng tăng

Báo cáo thị trường BĐS quý III/2021 của batdongsan.com.vn mới đây cho thấy, dù chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, nhưng thị trường BĐS vẫn có những điểm sáng đến từ một số khu vực và loại hình, và giá BĐS vẫn tiếp tục xu hướng tăng.

Theo báo cáo này, nguồn cung và nhu cầu trên thị trường giảm khá mạnh trong tháng 7 và tháng 8. Cụ thể, lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến BĐS toàn trang giảm lần lượt 22% và 12% trong tháng 7. Tháng 8 tiếp tục có mức giảm sâu hơn, lần lượt là 58% và 27% so với tháng liền trước. Thực tế cho thấy, nguồn cung và nhu cầu trên thị trường, cũng như mức độ quan tâm đến BĐS giảm mạnh nhất đều tại những địa phương tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và số ca nhiễm COVID-19 vẫn còn cao

Loại hình BĐS có mức sụt giảm mạnh nhất cả về nguồn cung và nguồn cầu là nhà riêng, nhà mặt phố, căn hộ chung cư và đất nền. Trong tháng 8, Hà Nội có mức giảm mạnh ở cả hai thị trường BĐS bán và cho thuê so với TPHCM, mức giảm lần lượt của hai khu vực là 36% và 17% so với tháng 7.

Tuy nhiên, thị trường vẫn chứng minh sức hút và tiềm năng khi thể hiện sự phát triển ổn định ở một số khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chẳng hạn, tại Hải Phòng, mức độ quan tâm đến BĐS tăng ổn định 4% và 8% trong tháng 7 và tháng 8. Tại các địa phương từng xuất hiện dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, nhu cầu tìm kiếm BĐS cũng tăng ấn tượng: Lượt quan tâm BĐS tại Bắc Giang ghi nhận mức tăng trưởng theo tháng là 22% và 26% trong tháng 7 và 8. Chỉ số này của Bắc Ninh lần lượt là 40% và 7%.

Đáng chú ý, dù nguồn cung và nhu cầu giảm mạnh, nhưng giá BĐS tại TPHCM và Hà Nội vẫn không có dấu hiệu giảm theo, thậm chí còn tăng mạnh so với cùng kỳ. Theo đó, giá chào bán chung cư tại TPHCM trong tháng 8 có xu hướng đi ngang so với tháng 7, nhưng lại tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2020. Hà Nội tiếp tục ghi nhận giá rao bán căn hộ chung cư tăng 8% so với cùng kỳ.

Đánh giá về thị trường BĐS quý III/2021, trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng tại các địa phương đã kiểm soát tốt dịch bệnh, có cơ sở hạ tầng và kết nối giao thông tốt, giao dịch BĐS vẫn có tăng trưởng, như Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Ông Nguyễn Văn Đính cũng phân tích về các nguyên nhân khiến cho giá BĐS vẫn có xu hướng tăng. Đó là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nguồn cung BĐS khan hiếm, dẫn đến tình trạng thiếu hàng. Nhu cầu tiêu dùng của xã hội giảm, nhưng nhu cầu đầu tư vẫn tăng trong bối cảnh các kênh đầu tư khác tiềm ẩn nhiều rủi ro, kém hiệu quả, nên nhiều người lựa chọn BĐS là kênh đầu tư để tiếp tục rót vốn. Giá đất tăng, giá đền bù, thuế sử dụng đất, nguyên vật liệu đầu vào, nhân công của các công trình xây dựng đều tăng... khiến cho giá đầu vào BĐS ngày càng tăng mạnh.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tập đoàn Phúc Khanh     13/10/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: