×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Hà Nội công khai danh sách các dự án bất động sản vướng mắc về pháp lý

Hà Nội công khai danh sách các dự án bất động sản vướng mắc về pháp lý

Đây là yêu của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội được nêu rõ tại Văn bản 1924/UBND-ĐT về việc thực hiện chính sách nhà ở và thị trường bất động sản năm 2021…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, trong Văn bản 1924/UBND-ĐT ngày 18/6/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội yêu cầu các sở ban ngành trực thuộc tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản. Đồng thời công khai danh sách các dự án đang vướng mắc về pháp lý.

Theo đó, Thành phố Hà Nội yêu cầu các sở: Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện kịp thời, nghiêm túc các quy định pháp luật có liên quan đến thị trường bất động sản.

Tăng cường theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản.

Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư, kinh doanh bất động sản; kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng; các dự án chậm tiến độ do có vướng mắc về vấn đề pháp lý.

Đồng thời tiến hành kiểm tra các dự án bất động sản có vi phạm về xây dựng; các dự án không thực hiện bảo lãnh; các dự án chậm tiến độ; các dự án chưa nghiệm thu chất lượng công trình, chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy đã đưa vào sử dụng; các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở cho người dân.

Thành phố Hà Nội cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời đối với các chủ đầu tư chưa nộp tiền sử dụng đất dự án.

Theo vneconomy.vn

Tập đoàn Phúc Khanh     02/07/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: