×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

HÀNG TRĂM NGƯỜI BAO VÂY CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ĐÀ NẴNG ĐÒI SỔ ĐỎ XUYÊN ĐÊM

Sự việc xảy ra vào tối 14/3 tại trụ sở công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Hàng trăm người dân nhiều địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Hà Nội… đã tập trung trước trụ sở công ty Hoàng Nhất Nam buộc ban lãnh đạo phải đối thoại.

Theo trình bày của người dân, họ mua đất tại các dự án Sakura, dự án Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) từ nhà phân phối là công ty Nhất Nam Land (thành viên của Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam). Cả 3 dự án trên đều có chung chủ đầu tư là công ty Bách Đạt An.

"Nhất Nam Land khi bán đất cho chúng tôi họ cam kết cuối năm 2018 sẽ có sổ đỏ trả cho từng lô. Tuy nhiên đến nay chúng tôi chưa có sổ đỏ trong khi đó cơ sở hạ tầng từ dự án chưa hoàn thiện, còn đang ngổn ngang. Chúng tôi cũng biết rằng giữa chủ đầu tư và nhà phân phối xảy ra mâu thuẫn dẫn đến kiện cáo nhau nên không biết đến bao giờ mới có sổ đỏ cho người mua", anh Lê Đình Vân (trú tại tỉnh Quảng Nam) lo lắng.

Anh Nguyễn Uông Tân (thường trú tại Đà Nẵng) cho hay các lô đất có giá từ 1 tỉ đến 2,5 tỉ tùy diện tích, vị trí. Nhà phân phối hiện đã thu đủ tiền của khách hàng nhưng không có hợp đồng mua bán mà là hợp đồng góp vốn.

"Trong hợp đồng có điều khoản nếu có rủi ro thì họ sẽ đền bù cho chúng tôi 30% số tiền đã nộp. Như vậy nếu họ không bàn giao sổ đỏ mà bồi thường thì chúng tôi coi như mất trắng", anh Tân bức xúc.

Còn theo ông Hoàng Thế Vân (trú tại Hà Nội), mua đất tại dự án để đầu tư nhưng hiện không có sổ đỏ nên không thể tiến hành giao dịch. Theo ông Vân, giữa chủ đầu tư và nhà phân phối đang có mâu thuẫn dẫn đến việc chậm trễ trong việc trả sổ đỏ cho người dân. "Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Chúng tôi chi nhiều tỉ đồng mua đất đầu tư ở đây nhưng không thể giao dịch được khiến tiền nợ ngân hàng ngày càng tăng cao", ông Vân bức xúc.

Người mua đất tại 3 dự án trên cho biết họ đang lo sợ số tiền đã nộp để mua đất sẽ bị mất trắng. Theo đó, giữa người mua và nhà phân phối chỉ có hợp đồng góp vốn chứ không phải hợp đồng mua bán. Đặc biệt, hợp đồng có điều khoản "nếu xảy ra rủi ro thì đơn vị phân phối chỉ trả 30% trên số tiền mà khách hàng đã đóng".

Hàng trăm người bao vây công ty bất động sản tại Đà Nẵng đòi sổ đỏ xuyên đêm - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Quang Sơn (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết những người có mặt ở đây là khách hàng mua đất tại các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do công ty Hoàng Nhất Nam phân phối.

Mỗi lô đất có giá từ 550 triệu đồng đến hơn 2 tỉ đồng. Khi thực hiện giao dịch, công ty Hoàng Nhất Nam cam kết sẽ có sổ đỏ cho khách từ cuối năm 2018. Tuy nhiên, đến nay toàn bộ khách hàng mua đất tại 3 dự án trên đều chưa có sổ đỏ.

"Chúng tôi ở đây có người mua đất để đầu tư nhưng có những người như tôi mua để ở. Tôi đã bán nhà để nộp tiền cho họ theo đúng hợp đồng. Chúng tôi nộp tiền trễ chỉ 1 ngày thì họ hủy hợp đồng ngay nhưng bây giờ họ lại không cấp sổ đỏ cho chúng tôi", anh Sơn bức xúc.

Ông Lê Hai (trú Hà Nội) cho hay công ty Hoàng Nhất Nam liên tục trả lời vòng vo, không rõ ràng khi khách hàng hỏi vấn đề sổ đỏ.

"Ông Chủ tịch hội đồng quản trị là Nguyễn Đức Tâm mấy tháng nay chúng tôi tìm gặp không được, gọi điện không nghe máy. Chúng tôi không còn cách nào khác mới theo dõi rồi chờ lúc ông ấy vào công ty mới xông vào để làm rõ sự việc. Chúng tôi là người dân nên mong muốn chính quyền vào cuộc để bảo vệ lợi ích cho chúng tôi. Nhiều người trong chúng tôi phải vay tiền ngân hàng để mua đất, lãi mẹ lãi con ngày càng nặng", ông Hai nói.

Trả lời các ý kiến của khách hàng, ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Hoàng Nhất Nam, cho biết đang tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư các dự án là công ty Bách Đạt An làm thủ tục ra sổ đỏ cho khách hàng. "Chúng tôi cần thêm thời gian để làm các thủ tục cần thiết để có thể đảm bảo quyền lợi cho khách hàng", ông Tâm nói.

Tuy nhiên, ông Tâm từ chối đưa ra cam kết về thời điểm cụ thể ra sổ đỏ cho các khách hàng.

Được biết, các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do công ty Hoàng Nhất Nam phân phối có khoảng 1.900 lô đất.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

Biên Tập     16/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: