×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

KHÁCH DU CAO GẤP ĐÔI NHA TRANG, HẠ LONG LUÔN TRONG TÌNH TRẠNG

Hạ Long “cháy phòng” cho thuê cả 4 mùa

Hạ Long là một trong số ít những địa điểm phát triển du lịch biển giải quyết được bài toán “du lịch một mùa” và lấp đầy cả 4 mùa khiến Hạ Long trở thành điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản.


Hạ Long – thị trường BĐS nghỉ dưỡng đầy tiềm năng của khu vực phía Bắc.

Hạ Long – thị trường BĐS nghỉ dưỡng đầy tiềm năng của khu vực phía Bắc.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2017 tỉnh Quảng Ninh đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so với năm 2016. Riêng TP. Hạ Long đón gần 7 triệu lượt khách, cao gấp đôi Nha Trang và gấp 1,5 lần Đà Nẵng.

Chỉ tính riêng trong 10 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến với Hạ Long đã đạt 10,7 triệu lượt tang 25% so với cùng kì năm trước. Đặc biệt, không chỉ tập trung vào mùa du lịch hè cao điểm (tháng 5,6,7), du lịch Hạ Long còn tăng trưởng mạnh vào các tháng cuối năm, thu hút lượng du khách lớn đặc biệt là khách nước ngoài; góp phần giúp Hạ Long “lấp đầy” du lịch cả 4 mùa. Điển hình, trong tuần cuối cùng của năm 2017, Quảng Ninh đã đón hơn 10 vạn khách, trong đó có khoảng 4 vạn khách đến bằng đường tàu biển.

Với lượng khách du lịch luôn cao và tăng mạnh nhưng trái lại, lượng cơ sở lưu trú tại Hạ Long lại đang thiếu hụt, chỉ bằng ¼ Nha Trang và bằng 1/3 Đà Nẵng.

Thực tế này đã kéo dài từ đầu năm 2017 đến nay và vì thế, Hạ Long luôn luôn trong tình trạng “cháy phòng” cho khách du lịch thuê, đặc biệt là các loại hình căn hộ dịch vụ với mức phí thuê vừa phải như condotel, hometel, homestay,… Các tháng từ tháng 1 đến tháng 9 luôn là thời cao điểm của du lịch Hạ Long, đặc biệt tháng 12 lượng khách du lịch nước ngoài đến Hạ Long cũng tăng cao.

Chị Bùi Nghĩa (30 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Tôi đi khảo sát một vòng thành phố Hạ Long, sau khi gọi đến các số hotline ở các tòa nhà cho thuê dịch vụ thì tất cả đều trả lời đã cháy phòng. Thậm chí khi tôi ngỏ ý muốn đặt trước cho năm sau họ trả lời tất cả đều đã được đặt trước cho đến hết năm 2019.”

Hometel Hạ Long soán ngôi đầu tư

Chuyên gia BĐS, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cengroup nhận định: “Kịch bản của thị trường BĐS Hạ Long đang diễn ra tương tự như sự phát triển vượt bậc của Đà Nẵng trong suốt 10 năm qua. Không nơi đâu ở phía Bắc hội tụ đủ yếu tố để phát triển BĐS nghỉ dưỡng như ở Hạ Long”.


Chỉ từ 150 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ rộng từ 54m2 tại Hometel Marina Hạ Long.

Chỉ từ 150 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ rộng từ 54m2 tại Hometel Marina Hạ Long.

Trên đà phát triển này, thời gian này tại Hạ Long, những sản phẩm BĐS có mức đầu tư vừa phải như Hometel, Condotel, Homestay,… được giới đầu tư ưu tiên lựa chọn. Giá trị của những sản phẩm BĐS này thường dao động từ 900 triệu – 1,3 tỷ đồng, mức đầu tư này được đánh giá là an toàn. Đặc biệt, tại Hạ Long hiện tại cũng có một số dự án có chính sách tốt khiến các nhà đầu tư tại đây ra quyết định nhanh hơn. Điển hình là sản phẩm Hometel tại dự án Marina Hạ Long do BIM Group làm chủ đầu tư với chính sách hỗ trợ vay vốn 63%, lãi suất 0% trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao.

Với chính sách này, khách hàng chỉ cần bỏ ra 150 triệu đồng đã có thể sở hữu ngay căn hộ rộng từ 54m2 tại Marina Hạ Long, sau 3 tháng có thể khai thác với hiệu suất cho thuê dao động từ 12% - 18%/ năm.

Trong bối cảnh thị trường BĐS Hạ Long đang “sục sôi” giới đầu tư tìm mua và thuê các loại hình căn hộ dịch vụ và BĐS nghỉ dưỡng đã đẩy độ khan hiếm của nguồn cung nơi đây lên cao hơn. Chị Hà (một nhà đầu tư tại Hà Nội) cho biết: “Tôi tìm thuê một căn hometel ở dự án Marina Hạ Long, ngay trung tâm thành phố nhưng những chủ cho thuê đều trả lời rằng khách của họ đã thuê từ 3 năm trở lên và thanh toán tiền theo năm”.

Với tích lũy chỉ từ 150 triệu – 300 triệu đồng, câu chuyện đầu tư BĐS đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều đối với những nhà đầu tư ở thị trường phía Bắc, đặc biệt trong bối cảnh thị trường này đang trên đà phát triển.

Biên Tập     31/01/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: