×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

KHAI MẠC CARNAVAL HẠ LONG VÀ TUẦN DU LỊCH HẠ LONG – QUẢNG NINH 2019

Tối 28/4, bên bờ Di sản – Kỳ quan thiên thiên thế giới Vịnh Hạ Long, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan” đã chính thức mở màn cho lễ hội Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh năm 2019.

 

Chương trình
Chương trình nghệ thuật “Từ kỳ quan đến kỳ quan” mở màn cho lễ hội Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh năm 2019.

Đến dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, đơn vị. Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Phó Chủ tịch
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dự chương trình nghệ thuật.

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật khai mạc Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh được ví như “một Việt Nam thu nhỏ”, chứa đựng những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh riêng có. Đặc biệt, những chủ trương đúng đắn, sáng tạo mang tính đột phá, chiến lược của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã giúp cho Quảng Ninh trong những năm qua luôn là một trong những địa phương dẫn đầu về phát triển kinh tế - xã hội của toàn quốc. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, diện mạo đô thị và những công trình tầm vóc, như: Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng; Hạ Long – Vân Đồn; Vân Đồn – Móng Cái; Nhà thi đấu 5.000 chỗ; Cung Quy hoạch – Hội chợ - Triển lãm và Văn hóa tỉnh; Thư viện – Bảo tàng; Các khu nghỉ dưỡng, sân golf và các khách sạn cao cấp... đã đưa Quảng Ninh trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc tế hàng đầu của cả nước.

Đồng chí
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc chương trình.

Đặc biệt, trong năm 2019 này, không gian du lịch của Hạ Long và Quảng Ninh tiếp tục được mở rộng; chất lượng các sản phẩm du lịch được nâng lên đa dạng và phong phú; phát huy tiền năng và lợi thế với hơn 600 di tích, danh lam thắng cảnh và các nét văn hóa đặc thù của 22 dân tộc anh em. Môi trường sống được quan tâm hướng tới người dân và du khách. Tỉnh đang xây dựng thành phố thông minh; duy trì vị trí quán quân trong nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và hiệu quả điều hành kinh tế...

Trong bài phát biểu của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy cũng đã gửi lời mời chào đến bạn bè, du khách: “Hãy đến với Hạ Long - Quảng Ninh để thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt mỹ của đất trời nơi đây, để thêm yêu những giá trị văn hóa - lịch sử độc đáo của người dân vùng đông bắc của Tổ quốc với những tình cảm chân thành, cởi mở, thân thiện và mến khách với “Nụ cười Hạ Long” tỏa sáng.”

Chương trình nghệ thuật đem đến những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang đậm màu sắc lễ hội Carnaval.
Chương trình nghệ thuật đem đến những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang đậm màu sắc lễ hội Carnaval.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề: “Từ kỳ quan đến kỳ quan” mở màn cho Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019 được xây dựng như một câu chuyện nhạc kịch xuyên suốt, kể về một cô bé được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Ninh và hành trình đi khắp thế giới, qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn hóa, nhiều kỳ quan của cô khi trưởng thành và hồi kết là ngày cô trở về với quê hương.

Những nét đẹp của văn hóa vùng biển Hạ Long - Quảng Ninh được tái hiện qua ca khúc
Những nét đẹp của văn hóa vùng biển Hạ Long - Quảng Ninh được tái hiện trên sân khấu.
Hình ảnh của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử với Chùa Đồng linh thiêng đem đến ấn tượng cho khán giả.
Hình ảnh của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử với Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông tọa dưới chùa Đồng linh thiêng đem đến ấn tượng cho khán giả.

Các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng trên một sân khấu lớn rực rỡ sắc màu, với sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như: Mỹ Tâm, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Minh Quân… cùng vũ đoàn của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, trên sân khấu hoành tráng, rực rỡ ánh sáng, đem đến cho khán giả những trải nghiệm đẹp về nhiều nét văn hóa truyền thống mọi miền thế giới.
Các tiết mục được dàn dựng công phu, trên sân khấu hoành tráng, rực rỡ ánh sáng, đem đến cho khán giả những trải nghiệm đẹp về nhiều nét văn hóa truyền thống mọi miền thế giới.

Trước đó, từ chiều 28/4, nhân dân và du khách đã cùng hòa mình vào các hoạt động diễn diễu trên đường phố với nhiều nội dung đặc sắc, ấn tượng, như: Chương trình diễn diễu và biểu diễn nghệ thuật ca vũ nhạc hiện đại tại khu vực đường bao biển Bãi Cháy với sự tham gia của trên 200 diễn viên chuyên và không chuyên; chương trình diễn diễu tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long với sự tham gia của hơn 100 diễn viên và thiếu nhi Hạ Long...

Trước đó, vào chiều 28/4, du khách đã được đắm mình trong không khí lễ hội rộn ràng với màn diễn diễu đường phố tại khu FLC Hạ Long.
Trước đó, vào chiều 28/4, du khách đã được đắm mình trong không khí lễ hội rộn ràng với màn diễn diễu đường phố tại khu FLC Hạ Long.

Sự đổi mới cả về hình thức, quy mô và nội dung với chương trình diễn diễu Carnaval và chương trình nghệ thuật đã mở rộng được tối đa không gian du lịch của thành phố biển và đặc biệt là đưa Carnaval đến gần hơn với nhân dân và du khách, để lại ấn tượng khác biệt, khó phai.

Hàng ngàn người dân, du khách đã đổ về khu đón đợi màn bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng
Hàng ngàn người dân, du khách đã đổ về khu đón đợi màn bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng lễ hội Carnaval và Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh.
 

Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh do UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì tổ chức, được thực hiện định kỳ hằng năm và triển khai rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh với chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, trở thành một trong những đặc trưng văn hóa du lịch của Quảng Ninh. Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019 gồm 9 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch chính diễn ra từ ngày 25/4 đến 25/5, tập trung tại 4 trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh là TP Hạ Long, TP Móng Cái, huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô. Cùng với đó là 11 chương trình, sự kiện hưởng ứng tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

 
m
Màn pháo hoa rực rỡ sắc màu bên bờ Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đã chính thức mở màn mùa du lịch Hè Hạ Long - Quảng Ninh 2019.

Khép lại đêm khai mạc Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019 là màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tại khu vực Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long.

Những hoạt động sôi nổi diễn ra trong suốt Tuần Du lịch hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách những phút giây ngập tràn niềm vui, tiếng cười và những trải nghiệm khó quên khi đặt chân đến Hạ Long - Quảng Ninh.

Minh Hà

Theo Báo Quảng Ninh

Biên Tập     28/04/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: