×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

NĂM 2019, CƠ HỘI ĐỂ DU LỊCH QUẢNG NINH BỨT PHÁ

Đón hơn 12 triệu lượt khách năm 2018, khai trương các công trình giao thông nghìn tỷ, Quảng Ninh đang có đủ các cơ hội để bứt phá trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu.

Chuyến bay đầu tiên Vân Đồn - TP HCM cất cánhNgắm toàn cảnh cao tốc Hạ Long - Vân Đồn 12.000 tỷ xuyên vùng Đông Bắc

Hơn 12 triệu lượt du khách đến Quảng Ninh năm 2018

Đón 12,2 triệu lượt khách, trong đó có 5,2 triệu lượt khách quốc tế với doanh thu từ du lịch đạt 23.600 tỷ đồng, tăng trưởng 32%, cao nhất từ trước đến nay. Đó là những kết quả ấn tượng khẳng định thành công Quảng Ninh trong của Năm du lịch Quốc gia 2018. 

54 chương trình trong chuỗi các sự kiện, chương trình của Năm Du lịch Quốc gia đã được tổ chức thành công tại Quảng Ninh có 54 chương trình, mang đến nhiều ấn tượng tốt đẹp, như: Lễ hội Trà hoa vàng (Ba Chẽ); Lễ hội Tiên Công (Quảng Yên); Lễ hội Yên tử  (Uông Bí); Lễ hội Đền Cửa Ông (Cẩm Phả); Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử (Uông Bí); Lễ hội đình Trà Cổ (Móng Cái)…

Quảng Ninh đăng cai 54 sự kiện văn hóa, du lịch trong năm du lịch quốc gia 2018

Mới đây, Quảng Ninh vinh dự được chọn là địa phương đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam trong Năm du lịch Quốc gia 2018. 

Ông James Kopenec, quốc tịch Mỹ, vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến với Việt Nam trong năm 2018 xúc động nói:“Việt Nam khác xa trí tưởng tượng của tôi. Tôi nghĩ nơi này sẽ thật bụi bặm khói than. Nhưng không! Cảnh sắc nơi đây thật đẹp, sạch sẽ và đặc biệt trải qua hành trình dài, tôi thật sự bất ngờ về màn chào đón đậm đà bản đặc sắc dân tộc tại cảng biển hiện đại này. Đó sẽ là những hình ảnh đẹp và chắc chắn tôi sẽ nhớ mãi”.

Sân bay quốc tế Vân Đồn khai trương, Quảng Ninh “cất cánh”

Nhắc đến những cột mốc ấn tượng của Quảng Ninh năm 2018 không thể không kể đến sự kiện khai trương sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 30/12/2018. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên chuyến bay đầu tiên đến sân bay Vân Đồn

Chỉ sau hơn 1.000 ngày thi công, giữa quang cảnh kỳ vĩ của vùng Đông Bắc đã hiện lên bề thế một sân bay hiện đại với đường cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có tổng vốn gần 7.500 tỷ đồng, nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Đây là sân bay quốc tế đầu tiên do một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư. 

Là Cảng hàng không cấp 4E, sân bay quân sự cấp II, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại như Boeing 787, 777 và Airbus A350, A320. Giai đoạn 1 nhà ga có công suất 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa có công suất 10.000 tấn/năm.

Nghi thức phun vòi rồng chào đón chuyến bay đầu tiên đến sân bay Vân Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động mở ra nhiều cơ hội giao thương, phát triển lớn, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia theo đúng Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Chuyến bay thương mại đầu tiên của Vietnam Airlines cất cánh lúc 10h30' ngày 30/12/2018 từ Vân Đồn đi TP HCM

Trong số những công trình giao thông nghìn tỉ mà Quảng Ninh triển khai năm 2018 còn có Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, được thông xe ngay sau lễ khánh thành sân bay.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn được thiết kế tốc độ 100km/h với quy mô 4 làn xe chạy và 2 làn dừng khẩn cấp. Đây là một trong những tuyến cao tốc trọng điểm, có vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế, xã hội của Quảng Ninh.

Cao tốc đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hạ Long đến Vân Đồn từ 90 phút xuống còn khoảng 50 phút. Cùng với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã thông xe đầu tháng 9/2018, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn sẽ tạo mạch giao thông thông suốt từ Hà Nội đến Vân Đồn, tăng cường tính kết nối trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn có tổng mức đầu tư khoảng 14.000 tỷ đồng, chiều dài gần 60 km

Công trình giao thông trọng điểm thứ 3 tại Quảng Ninh được khánh thành trong năm 2018 là Cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long tại Bãi Cháy, TP Hạ Long. Đây là công trình cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của cả nước. Công trình có tổng vốn gần 1.100 tỷ đồng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc.

Lễ khai trương Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

2019 - Vận hội mới, kỳ vọng mới

Với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng cả nước, cơ sở vật chất từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp hiện đại cùng các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, năm 2019, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 14 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 6 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 27 nghìn tỷ đồng. 

Năm 2019 sẽ là cơ hội để du lịch Quảng Ninh bứt phá ngoạn mục

Trước mắt, Quảng Ninh quyết tâm thực hiện tốt vai trò là thành phố chủ nhà của Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019, diễn ra từ ngày 14-18.1. Đây là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch. Ngành Du lịch Quảng Ninh cũng như lãnh đạo tỉnh xác định Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 là sự kiện lớn và là cơ hội để quảng bá cho du lịch Quảng Ninh nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung. 

Đặc biệt, sự kiện cũng mở ra cho Quảng Ninh cơ hội hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

Diễn đàn ATF 2019 gồm các sự kiện quan trọng gồm: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 23; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN + 3 lần thứ 23; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN – Trung Quốc lần thứ nhất; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN - Ấn Độ; Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49; Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN +3 lần thứ 34; Phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN – Trung Quốc lần thứ nhất; Phiên họp Nhóm công tác du lịch ASEAN – Ấn Độ; Phiên họp Tham vấn du lịch ASEAN – Nga.

Hội chợ Travex 2019 được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cùng thời gian diễn ra Diễn đàn ATF 2019. Hội chợ là nơi gặp gỡ và giao thương giữa người bán và người mua quốc tế, khách tham quan thương mại và công chúng.

Hội chợ Travex 2019 thu hút khoảng 1.500 - 2.000 đại biểu quốc tế tham dự. Đây là cơ hội tốt để giới thiệu các điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam.

                                                                              

Nguồn :VOV Viet Nam Journey

Biên Tập     22/01/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: