×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, Phổ Yên quyết tâm lên thành phố trước năm 2025

Quy hoạch đô thị bài bản, liên tục lập kỷ lục trong thu hút đầu tư công nghiệp, Thị xã Phổ Yên đang dần vươn mình trở thành một thành phố hiện đại trong tương lai gần.

Từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút nhà đầu tư

Mấy năm gần đây, được sự ủng hộ mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên, Thị xã Phổ Yên đã và đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là quy hoạch đô thị, mạng lưới giao thông và mở rộng các khu công nghiệp để sớm đưa Thị xã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, Phổ Yên quyết tâm lên thành phố trước năm 2025 - 1

Thị xã Phổ Yên đang thay da đổi thịt từng ngày.

Trước hết, với tiềm năng sẵn có, Thị xã Phổ Yên đã và đang không ngừng mở rộng các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên tuyến, đường nội khu, nhất là trong các khu công nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất và các hoạt động xuất nhập khẩu. Không những vậy, các khu dân cư mới, khu tái định cư cũng không ngừng được quy hoạch theo hướng mở, đảm bảo đầy đủ tiện ích và các dịch vụ đi kèm.

Sắp tới, một tuyến đường lớn rộng hàng chục mét chạy xuyên qua lõi trung tâm Thị xã, kèm theo đó là một quảng trường hàng chục ha sẽ được xây dựng để đáp ứng các tiêu chí của một thành phố trực thuộc tỉnh.

Bên cạnh đó, các bệnh viện, trường học, các trung tâm thương mại cũng sẽ không ngừng được quy hoạch, nâng cấp hoặc xây mới để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của nhân dân nơi đây.

Với những tín hiệu tích cực trên, một loạt các nhà đầu tư lớn đã và đang nhắm tới Phổ Yên như một cơ hội đầu tư tiềm năng lớn, không thể bỏ qua.

Đất nền tăng giá từng ngày

Sau khi có thông tin tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận chủ trương nâng cấp Thị xã Phổ Yên lên thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025, đất nền tại đây lên giá từng ngày.

Không cần bàn cãi đến "sức nóng" của đất nền Phổ Yên, Thái Nguyên thời gian qua, bởi các "đại gia" từ khắp Hà Nội, Bắc Ninh… cũng đã lũ lượt "ôm tiền" về đây rót vốn.

Nói về cơn sốt đất tại Thị xã Phổ Yên, đặc biệt là tại khu đấu giá Hồng Tiến, ông Cù Xuân Nhâm - một chủ sàn bất động sản tại đây cho biết, khu đất này có vị trí địa lý vô cùng đắc địa, nằm sát đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, ngay đường tỉnh lộ CT07, đường 47 đang mở rộng, thuận tiện kết nối giao thông trong khu vực và các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, Phổ Yên quyết tâm lên thành phố trước năm 2025 - 2

Khu đấu giá Hồng Tiến.

Đối diện khu đất này là dự án đô thị Danko với quy mô trên 50ha; đặc biệt nhất là khu đất đấu giá nằm trong lõi của 3 khu công nghiệp lớn: Yên Bình 1000ha, khu công nghiệp Điềm Thụy rộng 180ha, nhà máy Z127 với quy mô trên 50ha. Nơi đây tập trung các nhà máy lớn như SamSung, nhà máy Seung Woo Vina,… và hàng chục nhà máy khác với hàng trăm nghìn công nhân.

Cũng theo lời ông này, hiện nay, giá trị đất nền nơi đây còn rất rẻ, đáng để đầu tư sinh lời bởi số lượng dân cư và công nhân, người lao động hiện hữu nơi đây rất lớn. Các tiện ích xung quang khu đấu giá Hồng Tiến cũng vô cùng phong phú. So sánh với một số khu đất gần có tiện ích tương đương, thì giá đất nền khu đấu giá Hồng Tiến chỉ bằng 70% các nơi khác.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, Phổ Yên quyết tâm lên thành phố trước năm 2025 - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Theo ông Nguyễn Viết Thắng - Đại diện văn phòng tư vấn đất đai và công chứng Thắng Duyên tại Thị xã Phổ Yên thì thời gian gần đây, văn phòng của ông thường trong tình trạng quá tải bởi các giao dịch mua, bán đất nền tại khu đấu giá Hồng Tiến vô cùng nhộn nhịp với pháp lý rõ ràng, minh bạch. Hiện nay, hầu hết các lô đất nền tại đây đã có sổ riêng từng nền.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, Phổ Yên quyết tâm lên thành phố trước năm 2025 - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều sổ đỏ đã đến tay nhà đầu tư.

Đánh giá về lợi thế của đất nền Phổ Yên, một chuyên gia bất động sản hàng đầu tại đây cho biết, có nhiều lý do để Thị xã Phổ Yên có sức hấp dẫn lớn.

Thứ nhất, Phổ Yên đã, đang và sẽ thu hút những công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đổ về đầu tư cho các dự án khu công nghiệp "tỷ đô". Nguồn nhân lực chất lượng cao, thu nhập cao "đổ" về Phổ Yên ngày càng nhiều làm gia tăng nhu cầu nhà ở. Bên cạnh đó, đây cũng chính là nơi tập trung tới 2/3 các dự án, khu công nghiệp, nhà máy có quy mô hàng nghìn lao động. Do đó, nhu cầu nhà ở xã hội, nhà dành cho người thu nhập thấp cũng rất lớn.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, Phổ Yên quyết tâm lên thành phố trước năm 2025 - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại khu đấu giá Hồng Tiến.

Thứ hai, tài nguyên đất, quỹ đất ở Phổ Yên còn rất nhiều là điều kiện tiên quyết để các nhà đầu tư tìm đến, đặc biệt là phân khúc đất nền. Đất nền nơi đây còn đang rất rẻ, là cơ hội để các nhà đầu xây dựng các khu dân cư cao cấp, các căn biệt thự liền kề, nhà vườn có không gian sống tốt.

Thứ ba, Thị xã Phổ Yên rất gần với Thủ đô Hà Nội. Từ Thị xã Phổ Yên vào trung tâm Hà Nội chỉ hết khoảng 45 phút di chuyển, do đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể nghĩ tới việc sở hữu một dòng tài sản thứ hai có giá trị không nhỏ.

Bằng sự quyết tâm và chính sách đầu tư, hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên, Thị xã Phổ Yên đang thay da đổi thịt từng ngày. Chính quyền và nhân dân Phổ Yên cũng đang nỗ lực vượt bậc để sớm hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025.

Theo Dân trí

Tập đoàn Phúc Khanh     12/07/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: