×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Nở rộ buôn đất ngoại ô, nhà đầu tư thắng lớn

Đã có nhiều nhà đầu tư thắng lớn, kiếm tiền tỷ nhờ mạnh tay xuống tiền vào đất ngoại ô đầu năm.

5 thương vụ chuyển nhượng đất ngoại ô thành công kể từ đầu năm 2021 đến nay đã mang về cho anh N.A hơn 1 tỷ tiền lãi. Anh N.A cười bảo: "Bạn bè thân quen bảo tôi may mắn, đầu tư đúng thời điểm, kiếm được nhiều tiền, ngay cả trong lúc dịch. Cứ đà như thế này thì cuối năm đổi ô tô xịn là chuyện thường tình".

Từng buôn đất nền ở nhiều tỉnh lớn như Đà Nẵng, Thanh Hoá, Quảng Ninh, tuy nhiên, đến đầu năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên anh N.A buộc phải dừng lại mọi kế hoạch đầu tư. Ngay cả những mảnh đất anh mua trước đó cũng nằm trong tình trạng "bất động". Đến tháng 9/2020, được một người bạn mời đầu tư đất Sóc Sơn (Hà Nội), ban đầu anh khá phân vân vì đất ngoại ô chưa bao giờ là phân khúc mà anh muốn bỏ vốn. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã thay đổi.

"Sau khi đi cùng bạn khảo sát nhu cầu và nguồn cung, tôi nhận thấy đất ngoại ô là thị trường rất tiềm năng, không cần phải đi quá xa trung tâm Hà Nội. Thị phần này sẽ bùng nổ mạnh vì ở thời điểm dịch bệnh bùng nổ, nhu cầu mua – bán bất động sản tại Hà Nội gần như bị nén lại. Ngoài ra, vì dịch bệnh và giãn cách xã hội nên xu hướng người Hà Nội mua đất ngoại ô để nghỉ dưỡng rất lớn. Đây là 2 lý do khiến tôi dự đoán, đất ngoại ô ở các khu vực như Sóc Sơn, Chương Mỹ, Láng – Hòa – Lạc, xa hơn là Hòa Bình sẽ là điểm tiềm năng", anh N.A phân tích.

Thăm dò và quan sát thị trường, từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, anh N.A dốc hết vốn liếng còn lại để đầu tư vào đất ngoại ô. Anh cho biết, đất ở Sóc Sơn hiện tại dao động từ 2-6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, quỹ đất ở khu vực này còn rất ít, chủ yếu sang tay lại từ những người Hà Nội từng mua để nghỉ dưỡng hoặc đầu tư. Còn đất trang trại ở Hòa Bình có mức giá từ 2-4 triệu đồng/m2.

"Một số lô đất sau khi sang tay 1-2 tháng đã nhanh chóng có khách mua. Mới tháng 6 vừa qua, tôi đã bán thành công 2 lô đất, một Hòa Bình, một Sóc Sơn",anh N.A nói. Nhà đầu tư này cũng cho biết thêm, hiện anh đang tiếp tục tìm kiếm quỹ đất vườn đẹp để ôm hàng.

Nở rộ buôn đất ngoại ô, nhà đầu tư thắng lớn - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư kiếm lời khủng từ đất ngoại ô.

Ông Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Winhousing nhận định, thị trường nghỉ dưỡng ngoại ô đang rất sôi động. Nếu như ở thời điểm trước tháng 10/2020, thị trường bất động sản Hà Nội và vùng lân cận gần như "đóng băng". Đến khi dịch cơ bản được kiểm soát, người Hà Nội như "lò xo nén" được tháo gỡ. Họ mạnh tay xuống tiền vào sản phẩm nghỉ dưỡng ngoại ô.

"Nhu cầu mua biệt thự, đất vườn ở vùng ngoại ô tăng rất mạnh. Đây là nhu cầu mua để ở thực, để nghỉ dưỡng của người Hà Nội. Nhu cầu mua lớn đã kéo theo nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị phần này", ông Thắng cũng cho biết: "Một dự án tại Láng Hòa Lạc, cách Hà Nội 25-30km, với biệt thự nghỉ dưỡng từ 5-7 tỷ đồng đến hiện tại môi giới không còn hàng để bán. Trước đó, hàng cứ ra lại hết".

Ông Thắng chia sẻ thêm, một số dự án nghỉ dưỡng tại Hòa Bình cũng ghi nhận lượng khách mua rất tích cực. "Chắc chắn trong thời gian tới, dịch bệnh được kiểm soát tiếp, đất ngoại ô nghỉ dưỡng sẽ còn là phân khúc đắt hàng", ông Thắng khẳng định.

Báo cáo của batdongsan.com.vn mới đây cũng ghi nhận, phân khúc đất nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng ven đô, xuất phát từ làn sóng "bỏ phố về quê" khi dịch bệnh xuất hiện đang tiếp tục là điểm sáng. Xu hướng này phát triển suốt năm 2020 và có phần chững lại vào thời điểm cuối năm 2020 và đầu năm 2021 khi đất nền "sốt" ở nhiều khu vực.

"Sang tháng 5, khi dịch bệnh tái bùng phát với mức độ nghiêm trọng hơn, xu hướng này đã nóng trở lại. Các khu đất có lợi thế về cảnh quan, thiên nhiên khu vực ven Hà Nội như Vân Canh, Ba Vì, Hòa Lạc, Sóc Sơn, Quốc Oai, Sơn Tây, Xuân Mai… vẫn được nhiều người quan tâm tìm mua, giao dịch đều, giá tiếp tục tăng nhẹ 2-7% so với 1-2 tháng trước", báo cáo ghi nhận.

Theo Nhịp sống kinh tế

Tập đoàn Phúc Khanh     11/07/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: