×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

QUẢNG NINH: KHAI HỘI ĐỀN CỬA ÔNG, 1000 BỘ ÁO DÀI LỄ ĐƯỢC PHÁT MIỄN PHÍ CHO DU KHÁCH
Du khách được mượn miễn phí trang phục áo dài đi lễ tại đền
 
Năm 2019, Lễ hội đền Cửa Ông (phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) chính thức khai hội từ ngày 8/3 đến 9/3 (tức mùng 3/2 đến 4/2 âm lịch).
 
Du khách được mượn miễn phí trang phục áo dài đi lễ tại đền

Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ hội đền Cửa Ông năm 2019 hứa hẹn đem lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách thập phương, đồng thời góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa quý báu của dân tộc. Được biết, lễ hội Đền Cửa Ông năm nay sẽ có nhiều đổi mới, phần hội có nhiều nội dung phong phú, đồng thời được tổ chức trong không gian rộng rãi hơn.

Lực lượng đảm bảo ANTT theo dõi qua hệ thống camera giám sát an ninh tại các khu vực thờ tự của đền Cửa Ông
 

 Ông Lê Hồng Phong, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, cho biết: Từ năm 2016 đến nay, Ban Quản lý đền Cửa Ông đã đầu tư trên 1.000 bộ trang phục áo dài đi lễ nhằm phục vụ miễn phí cho người dân và du khách đến tham quan, chiêm bái tại đền. Những du khách đến với lễ hội mặc trang phục chưa phù hợp như váy ngắn trên đầu gối, quần áo rách, hở hang… có thể đến quầy mượn quần áo đi lễ được bố trí ngay tại cổng đền nhằm thể hiện tính tôn nghiêm nơi đền, chùa.

Ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, cho biết: để lễ hội diễn ra văn minh, trật tự, an toàn, TP.Cẩm Phả đã có kế hoạch phân công các lực lượng chức năng phối hợp triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ANTT, ATGT cho du khách thập phương trong suốt thời gian trước, trong và sau lễ lội.

Theo đó, Công an TP.Cẩm Phả có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, ATGT,triển khai việc phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện ra vào bãi gửi xe đảm bảo ANTT, giảm thiểu việc gây ùn tắc cục bộ khu vực QL18A đoạn qua cổng đền. Đồng thời,huy động các lực lượng nghiệp vụ xuống cơ sở nắm bắt, kiểm soát tình hình trước và trong thời gian lễ hội.

Trước đó, 37 hộ kinh doanh tại đền Cửa Ông đã được di chuyển, quy hoạch ra khu vực bến xe, nhằm đảm bảo không gian văn minh, lịch sự. Các hộ kinh doanh cũng được tập huấn phổ biến, ký cam kết thực hiện ứng xử văn minh trong kinh doanh, đảm bảo an toàn thực phẩm, bán hàng đúng giá niêm yết... Mùa lễ hội năm nay, gía vé gửi xe tại Lễ hội cũng được niêm yết công khai, đúng theo quy định của Sở Tài chính ban hành.

Lễ hội đền Cửa Ông năm nay chính thức khai hội từ ngày 8-9/3 (tức mùng 3 đến 4/2 âm lịch)
 

Tại các khu vực thờ tự, TP.Cẩm Phả đã lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, đồng thời bố trí địa điểm ghi công đức, điểm đặt hòm tiền lễ đảm bảo mỹ quan... Bên cạnh đó, hệ thống loa phát thanh tại đền sẽ thường xuyên phát thông tin và đề nghị nhân dân, du khách thực hiện nội quy khi vào lễ bái tại đền, như hạn chế tình trạng đốt hương, vàng mã, để tiền vào hòm công đức.

Đền Cửa Ông là Di tích Quốc gia đặc biệt, địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái. Theo Ban quản lý di tích đền Cửa Ông, từ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay, trên 20 vạn lượt khách du lịch đã đến tham quan, chiêm bái di tích.

Hiền Vũ
Theo báo Pháp Luật
Biên Tập     08/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: