×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

QUẢNG NINH: LẠ ĐỜI VỚI DỰ ÁN TRĂM TỶ TRỒNG CÂY GIỮA LÒNG ĐƯỜNG
Nhiều cây xanh được trồng dưới lòng đường một cách khó hiểu.

Hàng trăm cây xanh được đơn vị thi công chỉnh trang tuyến phố Quang Trung, TP.Uông Bí trồng ngay dưới lòng đường một cách kỳ lạ, có những cây trồng cách vỉa hè đến vài mét.

Thời gian gần đây, nhiều người dân sống dọc tuyến đường Quang Trung, TP.Uông Bí (Quảng Ninh) không khỏi thắc mắc vì hàng trăm cây xanh vừa được trồng mới dọc tuyến phố lại nằm dưới lòng đường. Thậm chí, có những cây được trồng nằm cách mép vỉa hè đến vài mét.

Ông Trần Xuân T, người dân TP.Uông Bí băn khoăn: "Khi thi công tuyến đường Quang Trung, chính quyền thành phố cũng không công khai thiết kế cho người dân được biết. Mấy hôm trước, khi đổ bê tông mặt đường đoạn từ mép đường cũ vào vỉa hè mới, chúng tôi thấy họ để trống các ô vuông diện tích khoảng 1 mét vuông cách vỉa hè mấy mét. Mấy hôm nay thấy họ trồng cây vào chúng tôi hỏi nhưng không ai nói lý do".

Trước đây vỉa hè tuyến phố này rất rộng, cây xanh đều được trồng trên vỉa hè. Giờ họ cắt vỉa hè để mở rộng đường, cây xanh lại trồng xuống lòng đường thế này rất nguy hiểm. Nhiều người không quen đi ban đêm rất dễ đâm vào gốc cây”.

 quang ninh: la doi voi du an tram ty trong cay duoi long duong hinh anh 2

Người dân TP.Uông Bí thắc mắc về việc chủ đầu tư không công khai thiết kế tuyến đường để người dân giám sát.

Còn chị Nguyễn Thị Nga, người dân TP.Uông Bí cho biết, tuyến đường này là tuyến phố nội thị, không hiểu ý tưởng thế nào mà giờ họ cắt hết vỉa hè, có chỗ chỉ cách cửa nhà mấy chục phân. Nhiều nhà xây móng cao phải đập hết bậc lên xuống giờ phải trèo vào nhà rất khó khăn. Vỉa hè nhỏ quá làm các tủ điện cũng nằm sát vào cửa nhà dân rất mất an toàn.

“Họ thi công vội vã, chôn cáp điện ngầm rất ẩu, trồng cây dưới lòng đường cũng không giải thích cho dân vì sao lại như vậy”, chị Nga bức xúc nói.

 quang ninh: la doi voi du an tram ty trong cay duoi long duong hinh anh 3

Thi công vội vã, thiết bị tràn ra chiếm hết mặt đường.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện Ban đã nhận được thông tin phản ánh của phóng viên và đang phối hợp với Sở GTVT kiểm tra làm rõ việc trồng cây dưới lòng đường tại TP.Uông Bí.

 quang ninh: la doi voi du an tram ty trong cay duoi long duong hinh anh 4

Nhiều hố trồng cây dưới lòng đường đã chờ sẵn để trồng cây vào.

Ông Tùng cho rằng, việc trồng cây dưới lòng đường như thế này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đối với các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường này.

“Để đảm bảo an toàn, đơn vị thi công phải xây dựng các rào chắn bằng sắt ở vị trí các gốc cây để phân tách với lòng đường. Chúng tôi cũng vừa được chủ đầu tư thông tin, sau khi thi công xong sẽ cho gắn các đinh phản quang nằm phía ngoài gốc cây để ngăn cách với lòng đường, phía trong sẽ để đỗ xe”, Chánh văn phòng Ban ATGT Quảng Ninh nói.

Ông Nguyễn Thanh Tùng cũng cho biết, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh đang yêu cầu chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Uông Bí cung cấp hồ sơ thiết kế tuyến đường đã được Sở Xây dựng Quảng Ninh phê duyệt để kiểm tra làm rõ.

 quang ninh: la doi voi du an tram ty trong cay duoi long duong hinh anh 6

Người dân phải tự làm cầu gỗ trèo vào nhà.

Được biết, từ khoảng 3 tháng nay, tại công trình chỉnh trang tuyến phố đường Quang Trung từ cầu sông Sinh đến cầu sông Uông, phường Quang Trung, TP.Uông Bí (Quảng Ninh), việc đào bới đường sá diễn ra ngổn ngang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân sống hai bên đường.

Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, dự án thi công xây dựng công trình chỉnh trang tuyến phố đường Quang Trung từ cầu Sông Sinh đến cầu Sông Uông tại TP.Uông Bí có nhiều hạng mục như: xây dựng và hạ ngầm mới 2 tuyến cáp ngầm 22kV; Xây dựng tuyến chiếu sáng; mở rộng mặt đường để tạo các không gian dừng, đỗ xe; thay thế vỉa hè cũ bằng hệ thống vỉa hè lát gạch terrazzo, viên bó vỉa bằng đá xẻ; loại bỏ các cây xanh không phù hợp với quy hoạch và thay thế hệ thống thoát nước.

Tổng mức đầu tư dự án trên 79,8 tỷ đồng lấy từ nguồn ngân sách thành phố Uông Bí. Đơn vị thi công gồm liên doanh Công ty tư vấn và xây dựng Quảng An và Công ty TNHH Thanh Thảo Quảng Ninh với thời gian dự kiến 150 ngày, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2019.

Hoàng Trình

Theo Dân Việt

Biên Tập     12/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: