×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

QUẢNG NINH YỀU CẦU VÂN ĐỒN ĐẦU TƯ DỰ ÁN MỚI CÓ ĐẲNG CẤP, KHÔNG CHỜ ĐỢI CƠ CHẾ ĐẶC KHU

Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh cho rằng cơ sở hạ tầng của Vân Đồn đã được đầu tư tốt nên địa phương phải đặt tư duy phát triển ở tầm cao mới.

Trong phiên làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Vân Đồn ngày 6/3, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - cho rằng trong thời gian qua, vấn đề quản lý đất đai trên địa bàn Vân Đồn còn lúng túng, có tình trạng chuyển nhượng và “thổi” giá đất.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng nhấn mạnh hiện nay cơ sở hạ tầng của địa phương đã được đầu tư tốt, đã hoàn thành sân bay, đường cao tốc... Bởi vậy, yêu cầu đặt ra cho Vân Đồn là phải đặt tư duy phát triển ở tầm cao mới, hướng tới đầu tư dự án lớn có đẳng cấp và xác định không chờ đợi cơ chế đặc khu.

Quảng Ninh yêu cầu Vân Đồn đầu tư dự án mới có đẳng cấp, không chờ đợi cơ chế đặc khu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Quangninh.gov.vn.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Đọc yêu cầu huyện Vân Đồn cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan sớm hoàn thành công tác lập quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Đồn trên cơ sở Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội và nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Đồn đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Đối với phát triển kinh tế - xã hội, ông Đọc yêu cầu Vân Đồn trong thời gian tới phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ dự án, rà soát các quy hoạch trên địa bàn, nhất là quy hoạch các khu dân cư mới, tăng cường quản lý đất đai, kiểm soát chặt việc mua bán rừng, đất rừng...

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy giao lãnh đạo huyện Vân Đồn tập trung quản lý, rà soát các dự án chậm tiến độ, dứt khoát thu hồi các dự án đã hết hạn hợp đồng thuê đất; rà soát các dự án vi phạm về lấn chiếm, chuyển đổi không đúng mục đích, tuyệt đối không được hợp thức hóa các dự án vi phạm.

Theo Lâm Tùng

Người đồng hành

Biên Tập     09/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: