×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

SẼ LÀ MỘT HẠ LONG HOÀN TOÀN KHÁC TRONG NĂM 2019

Có lẽ, không địa phương nào có được một cái kết “có hậu” như người dân và giới đầu tư Quảng khi tỉnh này đồng loạt khai trương 3 đại dự án hạ tầng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với kinh tế địa phương. Việc chính thức đưa vào vận hành sân bay, cảng biển, cao tốc cùng một ngày không chỉ có ý nghĩa lớn đánh dấu một năm thành công của kinh tế xã hội Quảng Ninh mà còn mở ra cơ hội cho BĐS ở các điểm nóng như Hạ Long.

se la mot ha long hoan toan khac trong nam 2019

Việc khớp nối hạ tầng đã góp phần tạo đà tăng trưởng ấn tượng cho ngành du lịch nói riêng và sức nóng cho BĐS Hạ Long nói chung

Phong cách vận động riêng

Từ trước đến nay, thị trường BĐS Hạ Long về cơ bản được chia thành 2 khu vực chính là Hòn Gai và Bãi Cháy. Trong đó, sự sôi động của Bãi Cháy tập trung vào BĐS du lịch và các dòng sản phẩm chủ yếu như biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, shophouse.

Năm 2018, giống như nhiều thị trường khác, condotel ghi nhận sụt giảm nguồn cung. Tuy nhiên, tại Hạ Long, phân khúc được quan tâm nhất cũng không phải là condotel, thay vào đó, sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tạo được sức hấp dẫn lớn.

Diễn biến thị trường cho thấy, shophouse tiếp nối đà sôi động từ các năm trước, đặc biệt là dòng shophouse trong quần thể du lịch. Sản phẩm này với sự tích hợp cả hình thức kinh doanh lưu trú, vừa hưởng lợi từ dòng khách du lịch khổng lồ vừa dễ tiếp cận cư dân địa phương, được giới đầu tư đánh giá cao bởi tính cạnh tranh.

Nếu bóc tách theo thời gian các giai đoạn của thị trường năm qua, ghi nhận tại Hạ Long cho thấy, kể từ sau khi cơn sốt “đất nền đặc khu” hồi đầu năm qua đi, các tháng tiếp theo và đặc biệt cuối quý III đầu quý IV, thời điểm thông xe cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và khánh thành cầu Bạch Đằng, thị trường diễn biến sôi động hơn hẳn.

Ông Vũ Kiêm - Giám đốc sàn BĐS tại Hạ Long cho biết: “Năm qua, các tín hiệu tích cực về hạ tầng đã kích thích ngay lập tức khách du lịch, trong khi đó, các nhà đầu tư cũng hào hứng tiếp cận thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư”. Theo ông Kiêm, thời điểm tháng 9, 10 một số dự án có tốc độ bán hàng nhanh bất ngờ, nguồn cầu lên cao cũng khiến mặt bằng giá tăng mạnh tại thị trường thứ cấp.

Đáng chú ý, các dự án vị trí đẹp bên đường lớn hoặc sát biển bán rất tốt, có thể chênh đến tiền tỷ”, một chuyên gia môi giới tại Quảng Ninh đánh giá. Diễn biến này có thể nối dài khi hiện nay, dọc trục đường lớn ở Bãi Cháy, vị trí sát bờ vịnh và gần biển, dư địa vị trí đất đẹp phát triển BĐS đang dần cạn kiệt.

Theo các chuyên gia, sau giai đoạn thoái trào của cơn sốt BĐS vùng ven, dễ hiểu khi nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý vào cơ hội ở các thị trường có tính bền vững với “chân đế” vững chắc từ kinh tế địa phương và những yếu tố hỗ trợ quan trọng khác như du lịch, hạ tầng.

Đã vẽ xong đường, hươu chỉ việc chạy…

Năm 2018, du lịch Việt Nam phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa, đón khoảng 15,6 triệu khách quốc tế đến, tổng thu từ du lịch đạt 620.000 tỷ đồng. Một thông số ấn tượng khi 1/3 số khách quốc tế kể trên đã đặt chân tới Quảng Ninh.

se la mot ha long hoan toan khac trong nam 2019

Hạ Long trở thành điểm đến không thể bỏ qua.

Phát biểu tại lễ khai trương sân bay Vân Đồn diễn ra ngày hôm qua (30/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin rằng Quảng Ninh sẽ nâng được lượng khách từ 15 triệu hiện nay lên 50 triệu trong tương lai.

Theo Thủ tướng, Quảng Ninh có tiềm năng để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch hơn nữa và những công trình vừa được khánh thành (sân bay Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long) sẽ góp phần vào mục tiêu đó. Yếu tố này cộng với diễn biến tích cực của thị trường chung, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng Hạ Long đứng trước thềm năm mới 2019 đầy triển vọng.

Theo nhận định của bà Dương Thùy Dung – CBRE Việt Nam, những năm tới sẽ là năm của các thị trường Phú Quốc, Hạ Long... với kết quả hoạt động tốt hơn các thị trường lâu năm như Nha Trang, Đà Nẵng do chưa chịu nhiều áp lực về nguồn cung.

Không gặp áp lực nguồn cung, đồng nghĩa các phân khúc có nhiều ưu điểm và nổi bật như shophouse được dự báo tiếp tục ghi nhận sự săn lùng của nhà đầu tư năm tới, có thể dẫn tới mặt bằng giá được đẩy lên cao. Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư lâu năm, điều này chỉ xảy ra với các BĐS có vị trí đất đẹp, mặt đường lớn ở khu Bãi Cháy, dòng sản phẩm có nguồn cung rất hạn chế tại Hạ Long lúc này.

Biên Tập     25/01/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: