×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Thái Nguyên sẽ có 3 thành phố trực thuộc tỉnh

Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, trong đó có đề án đề nghị thành lập TP Phổ Yên.

HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV vừa bế mạc Kỳ họp thứ ba và thông qua 16 nghị quyết quan trọng nhằm thể chế hóa chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, làm căn cứ để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn đề nghị UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch và có sự phân công, giao nhiệm vụ cụ thể để chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được thông qua.

Thái Nguyên sẽ có 3 thành phố trực thuộc tỉnh - 1

Nhấn để phóng to ảnh

HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV vừa bế mạc Kỳ họp thứ ba và thông qua 16 nghị quyết quan trọng nhằm thể chế hóa chính sách, pháp luật của Nhà nước (Ảnh: Thanh Hiếu).

Cụ thể, đối với các nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021, chuẩn bị kế hoạch đầu tư công năm 2022; các dự án trọng điểm như cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2; đề án đề nghị thành lập TP Phổ Yên; dự án điều chỉnh sân vận động cần phải được triển khai tích cực, hiệu quả, đảm bảo nghị quyết sớm đi vào cuộc sống; đảm bảo việc giải ngân vốn đầu tư công hoàn thành chỉ tiêu năm 2021, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đối với nghị quyết quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội, đặc biệt là các đối tượng khó khăn, ông Sơn nhấn mạnh đây là những chính sách riêng trên địa bàn tỉnh, nhất là các đối tượng như: Thành viên trong gia đình người có công với cách mạng là hộ nghèo; người khuyết tật nặng; con em thế hệ thứ ba của người bị nhiễm chất độc hóa học da cam...

"Nghị quyết có tính thiết thực và nhân văn sâu sắc của tỉnh nhằm hỗ trợ một bộ phận người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đề nghị cấp ủy các cấp, các ngành ngay sau nghị quyết được ban hành phải được triển khai ngay để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh" - ông Sơn bày tỏ.

Thái Nguyên sẽ có 3 thành phố trực thuộc tỉnh - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Quang cảnh thị xã Phổ Yên nhìn từ trên cao (Ảnh: Báo Thái Nguyên).

Đối với nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh, đây là chính sách riêng, có tính chất lâu dài vì tương lai con em chúng ta. Vì vậy, HĐND tỉnh đề nghị và mong muốn sau khi triển khai thực hiện nghị quyết này để con em Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ được tiếp cận sớm, ngay từ lớp 1 với tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh; hỗ trợ các cháu học sinh có ý chí, nghị lực vươn lên đạt chuẩn tiếng Anh; tạo ra thế hệ công dân mới, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của tỉnh.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, kịp thời điều chỉnh, bổ sung các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid-19 và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

"Trong công tác phòng, chống dịch, ý thức của người dân trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh là quan trọng nhất. Do vậy, tôi trân trọng đề nghị các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế, thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế đầy đủ, tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân, bảo vệ cộng đồng, khi đi từ vùng dịch về tự cách ly, hạn chế tối đa tiếp xúc và thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh để làm tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trước tình hình phức tạp của dịch bệnh" - ông Sơn nói.

Tỉnh Thái Nguyên hiện có 9 đơn vị hành chính, gồm: TP Thái Nguyên; TP Sông Công, thị xã Phổ Yên và 6 huyện: Phú Bình, Đồng Hỷ, Võ Nhai, Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương.

Sau khi Nghị quyết thông qua đề nghị thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập TP Phổ Yên, trong tương lai, tỉnh Thái Nguyên sẽ có 3 thành phố trực thuộc.

Nguyễn Trường

Nguồn: Báo Dân trí

Tập đoàn Phúc Khanh     05/11/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: