×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

THỎI NAM CHÂM THU HÚT ĐẦU TƯ
Theo đánh giá của các chuyên gia, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội có vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế của Việt Nam và bất động sản (BĐS) sẽ là một trong những lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất.
 
Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Quang Vinh – Hiệp hội BĐS Việt Nam.
Ông đánh giá như thế nào về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội?
- Đây là một “đại sự kiện” quốc tế quan trọng của Việt Nam trong năm 2019. Cả thế giới đều hướng về Việt Nam để dõi theo sự kiện này. Được lựa chọn là nơi diễn ra một Hội nghị quan trọng của thế giới chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia hòa bình, có nền chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng cao, cơ chế mở cửa của Nhà nước đang tạo điều kiện cho tất cả các thành phần kinh tế phát triển.
Việt Nam cũng đã đi qua những khó khăn, khủng hoảng của chiến tranh, cấm vận, của thể chế kinh tế bao cấp... nhưng những gì đất nước đã đạt được trong suốt thời kỳ đổi mới đã được quốc tế ghi nhận và Việt Nam đang khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.
Sự kiện này có tác động thế nào đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực BĐS nói riêng, thưa ông?
- Trước hết, ở góc độ truyền thông với hơn 3.000 phóng viên trong nước, quốc tế có mặt tại Hà Nội đưa tin về Hội nghị và nhiều thông tin về Hà Nội, Việt Nam. Đội ngũ truyền thông này đã trực tiếp mang những thông điệp “hòa bình - ổn định” của Việt Nam ra thế giới. Vì vậy, các nhà đầu tư nước ngoài càng có cơ sở hơn khi quyết định tham gia đầu tư vào các lĩnh vực phát triển kinh tế tại Việt Nam. BĐS là một trong 3 lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài vào nước ta nhiều nhất, cùng với công nghiệp chế biến – chế tạo và bán buôn – bán lẻ.
Thị trường BĐS vốn đang rất sôi động tại Việt Nam bởi nhiều dự án đầu tư từ các tập đoàn lớn của quốc tế, sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm và là nam châm thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.
Chúng ta có thể kỳ vọng gì về việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực BĐS, thưa ông?
- Chúng ta đã lên kế hoạch tổ chức thành công cho Hội nghị, nhưng không có nghĩa rằng chúng ta đặt ra mục tiêu phải đạt được ngay lợi ích từ những “thượng khách” này, vì đó là câu chuyện của tương lai gần. Nhưng có thể khẳng định rằng, lợi ích to lớn và những cơ hội mới sẽ mở ra ngay cho chúng ta trong việc thu hút đầu tư quốc tế.
Cũng đã có rất nhiều nhà đầu tư Mỹ vào Việt Nam, nhưng trước mắt, chúng ta có thể kỳ vọng khai thác trong lĩnh vực du lịch. Rất có thể trong thời gian tới lượng khách du lịch quốc tế sẽ đến Việt Nam nhiều hơn, đây là một trong những nhân tố chính để phát triển BĐS.
Theo ông, thị trường BĐS tại Việt Nam sẽ phát triển theo chiều hướng nào sau sự kiện này?
- Theo tôi chính là BĐS du lịch – nghỉ dưỡng. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ nhất đã giúp cho lượng khách du lịch quốc tế đến đảo quốc Singapore tăng kỷ lục. Năm 2018 lượng du khách quốc tế đến đây đạt 18,5 triệu lượt, tăng 6,2% so với năm 2017 và là mức tăng cao nhất trong vòng 3 năm qua. So với năm 2017, doanh thu từ du lịch tại đảo quốc này trong năm 2018 cũng tăng 1%, lên 27,1 tỷ SGD (khoảng 463.000 tỷ VNĐ).
Góc nhìn từ Singapore sau Hội nghị thượng đỉnh, có thể khẳng định rằng năm 2019 và những năm tiếp tiếp theo đây sẽ là động lực để lĩnh vực BĐS nói chung và phân khúc BĐS du lịch – nghỉ dưỡng nói riêng tại Việt Nam phát triển. Cùng với đó là lĩnh vực BĐS hạng sang, khi những tỷ phú và giới thượng lưu quốc tế ngày càng an tâm hơn khi đến Việt Nam.
Xin cảm ơn ông!
Theo Mai Vân
Báo Kinh tế đô thị
Biên Tập     06/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: