×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

THỦ TƯỚNG CHỈ ĐẠO KIỂM SOÁT CHẶT HOẠT ĐỘNG THU PHÍ BOT CẢ NƯỚC

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Bộ GTVT và các địa phương yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định với hoạt động thu phí tại các trạm thu phí BOT đường bộ trên cả nước.

Theo đó, vừa qua báo chí đưa tin về vấn đề kiểm soát thu phí tại các dự án BOT giao thông, Bộ GTVT có đề nghị và ý kiến một số Bộ, cơ quan (Công an, Quốc phòng, TT&TT, KH&ĐT, Ngân hàng Nhà nước) về việc tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng GTVT kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí. Đồng thời, có biện pháp kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định với hoạt động thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.

Bộ trưởng GTVT và chủ tịch UBND các tỉnh thành cũng được Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc triển khai thu phí tự động không dừng theo Nghị quyết 437 năm 2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quyết định 07/2017 và chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 06 năm 2018. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về tiến độ, lộ trình chuyển sang thu phí tự động không dừng.

Trước đó, như Tiền Phong đã có loạt bài phản ánh, hiện hình thức thu phí BOT đường bộ vẫn chủ yếu thủ công, tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiếu minh bạch, gian lận. Trong khi đó, hình thức thu phí tự động không dừng đang được Bộ GTVT triển khai lại chậm so với lộ trình Thủ tướng giao, hàng loạt vấn đề khiến thu phí tự động chậm, trong đó có cả lý do tới từ cách triển khai của Bộ GTVT.

Trong khi đó, vẫn đề thu phí đường bộ tiếp tục “nóng”, khi việc kiểm tra đột xuất trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai) của Tổng cụ Đường bộ không phát hiện gì bất thường. Tuy nhiên, kết quả này lại không được người dân đón nhận với sự tin tưởng.

Vì không tin tưởng đơn vị thu phí, cơ quan quản lý, nên một nhóm người dân đã tập trung tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa) để đếm xe.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

Biên Tập     06/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: