×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

THỰC HIỆN KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ, VÂN ĐỒN (QUẢNG NINH) TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN BĐS DU LỊCH CAO CẤP

Giai đoạn 2019-2030, Vân Đồn tập trung thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch hiện đại mô phỏng trên nền tảng công nghệ thông tin được xem là hướng đi mới của đặc khu kinh tế này.

 

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính Phủ về xây dựng phát triển kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) giai đoạn 2019-2030, địa phương này sẽ có những hướng đi cụ thể trong các lĩnh vực. Trong đó, đối với ngành kinh tế du lịch, Vân Đồn sẽ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng du lịch và các loại hình sản phẩm song song với hướng phát triển ngành du lịch để thu hút lượng khách đến địa phương.

Phát triển du lịch cao cấp: Phấn đấu đến năm 2030 thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 170 nghìn lượt khách nước ngoài đến Vân Đồn. Theo đó, địa phương này tạo lập môi trường du lịch thân thiện, hấp dẫn kết hợp với xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch đồng bộ để phát triển ngành du lịch.

Về sơ sở hạ tầng du lịch: Tiếp tục ưu tiên, hướng dẫn, hỗ trợ và đôn đốc các NĐT chiến lược triển khai thực hiện các dự án đầu tư khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp casino; khu phức hợp, nghỉ dưỡng giải trí cao cấp tại xã Vạn Yên, tại đảo Ngọc Vừng…nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch cao cấp thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách châu Á.

Thực hiện kết luận của Thủ Tướng Chính phủ, Vân Đồn (Quảng Ninh) tập trung phát triển BĐS du lịch cao cấp - Ảnh 1.

Giai đoạn 2019-2030, Vân Đồn tập trung thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch hiện đại, cao cấp

Đồng thời, hướng dẫn đôn đốc các NĐT hoàn thiện thủ tục đầu tư và triển khai xây dựng các tổ hợp khách sạn cao cấp tại khu vực Bãi Dài, khu Đô thị Cái Rồng, xã Hạ Long, xã Vạn Yên, đảo Minh Châu, đảo Quan Lạn…

Về phát triển các loại hình sản phẩm du lịch:

Giai đoạn 2019-2030 Vân Đồn tập trung thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch hiện đại: Các trò chơi tương tác, mô phỏng trên nền tảng công nghệ thông tin và các công viên giải trí hoặc công viên theo chủ đề quy mô quốc tế; xây dựng các công viên theo chủ đề văn hóa mô phỏng, tái hiện lại văn hóa lịch sử có giá trị cao của địa phương, khu vực quốc gia gắn với mối liên hệ vùng.

Bên cạnh đó, nghiên cứu thu hút các sản phẩm du lịch hấp dẫn, chất lượng cao có khả năng khai thác, thu hút khách du lịch quanh năm, đặc biệt là trong mùa đông. Chẳng hạn như, các khu nghỉ dưỡng giải trí công viên nước trong nhà kính duy trì ở nhiệt độ thích hợp, có hồ tạo sóng, đường trượt nước và các trò chơi dưới nước.

Ngoài ra, hướng đi của Vân Đồn phát triển các sản phẩm du lịch cao cấp kết hợp chăm sóc sức khỏe; kết hợp với học tập, trải nghiệm và thể thao nhằm thu hút khách du lịch vừa thỏa mãn nhu cầu tham quan vừa kết hợp được đa dạng sự trải nghiệm của khách du lịch.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

 

Biên Tập     12/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: