×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

Tiềm năng căn hộ hạng sang trung tâm Hà Nội

Tiềm năng căn hộ hạng sang trung tâm Hà Nội

Nguồn cung căn hộ tiếp tục khan hiếm trong khi thu nhập và nhu cầu của người dân tăng khiến bất động sản hạng sang hút khách.

Thời gian gần đây, nguồn cung căn hộ hạng sang tại các thành phố lớn đang dần cạn kiệt do quỹ đất hẹp, quy định cấp phép xây dựng nghiêm ngặt và hạn chế phát triển nhà cao tầng ở khu vực trung tâm.

Theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2021 của Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm nay giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ có ba dự án mới mở bán, cộng với 10 dự án cũ bán các giai đoạn tiếp theo, cung cấp tổng cộng 3.900 căn hộ ra thị trường.

CBRE dự báo năm 2022, nguồn cung căn hộ mở bán mới dự báo sẽ dao động từ 27.000 - 29.000 căn. Tuy nhiên, phân khúc hạng sang sẽ phụ thuộc vào dự án mới, phân khúc còn lại sẽ phát triển ổn định với mức 4 - 6% như những năm

Giới chuyên gia nhận định, nguồn cung khan hiếm là một trong những n trước.guyên nhân dẫn đến tỷ lệ hấp thụ và giá bán căn hộ hạng sang luôn tăng mạnh. Cũng theo CBRE, mức giá của phân khúc căn hộ hạng sang trong quý I/2021 tăng 9% so với quý IV 2020.

Một dự án hạng sang đang mở bán trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội. Ảnh: The Sumit 216.

Một dự án hạng sang đang mở bán trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội. Ảnh: The Sumit 216.

Ngoài ra, sự phát triển của phân khúc bất động sản hạng sang tại Việt Nam còn được thúc đẩy bởi GDP bình quân đầu người tăng trưởng. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, GDP Việt Nam năm 2020 tăng 2,91%, thuộc nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19. GDP của Việt Nam vượt qua Singapore và Malaysia, lần đầu tiên trở thành nền kinh tế lớn thứ tư ở Đông Nam Á.

Cùng với sự tăng trưởng về kinh tế, thu nhập của người dân càng tăng cao, kéo theo sự thay đổi về chuẩn sống. Theo đó, giới nhà giàu tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM càng mong muốn tìm cho mình sản phẩm bất động sản xứng tầm. Đây chính là nguyên nhân khiến bất động sản hạng sang được tìm kiếm nhiều trong thời gian qua.

Phối cảnh dự án The Summit 216. Ảnh: The Summit 216.

Phối cảnh dự án The Summit 216. Ảnh: The Summit 216.

Nguồn cung căn hộ hạng sang vốn đã hiếm thì căn hộ ở vị trí trung tâm Hà Nội lại càng hiếm hoi hơn, chỉ có ít dự án hạng sang ở vị trí trung tâm Hà Nội được mở bán ở thời điểm hiện tại. Tiêu biểu có dự án The Summit 216 nằm ngay cung đường tỷ đô Trần Duy Hưng. Dự án lọt vào mắt xanh của nhiều người mua nhà do sở hữu quỹ đất vàng với kết nối giao thông thuận tiện, sát bên là bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, đối diện là Vincom Center Trần Duy Hưng, 2 phút tới trường PTTH Hà Nội - Amsterdam và công viên hồ điều hoà Yên Hoà, 550m vào Đại Lộ Thăng Long.

Đại diện MSH Group - đơn vị phân phối độc quyền cho biết, những dự án có vị trí đắt giá, đáp ứng đa dạng các tiện ích sống, giải trí và mua sắm như The Summit 216 không nhiều. Dự án có số lượng căn hộ giới hạn, chỉ 288 căn cả toà. Hiện tại, có những căn sau chiết khấu giá chỉ còn khoảng 51 triệu đồng mỗi m2, không bị đội lên quá nhiều so với nhiều dự án khác cùng phân khúc.

The Summit 216 sở hữu vị trí đắt giá, ngay mặt đường Trần Duy Hưng. Ảnh: The Summit 216.

The Summit 216 sở hữu vị trí đắt giá, ngay mặt đường Trần Duy Hưng. Ảnh: The Summit 216.

Ngoài ra, khách hàng mua Summit có thể hỗ trợ vay đến 65% giá trị căn hộ từ ngân hàng và không phải trả lãi trong 12 tháng. Ngày 23/7, doanh nghiệp cũng tổ chức một sự kiện nhỏ với số lượng khách mời giới hạn cùng nhiều chính sách ưu đãi.

"Thị trường căn hộ hạng sang ở trung tâm như The Summit 216 vẫn tăng trưởng mạnh trong tương lai, đặc biệt dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng giá thuê vẫn ổn định, thậm chí còn có xu hướng tăng. Đây là lợi thế khi sở hữu căn hộ tại dự án", vị này cho biết.

Theo Vnexpress

Tập đoàn Phúc Khanh     01/07/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: