×

WELCOME TO PHUC KHANH GROUP!

TRÊN 85 VẠN LƯỢT DU KHÁCH ĐẾN QUẢNG NINH VÀO DỊP TẾT KỈ HỢI 2019

Trong số 85 vạn lượt du khách thì có 17 vạn lượt là du khách quốc tế - tăng 14% so với cùng kỳ. Lượng khách lưu trú lại Quảng Ninh đạt trên 78.000 lượt, trong đó khách lưu trú quốc tế trên 68.000 lượt. Công suất buồng khách sạn 3-5 sao trên địa bàn TP Hạ Long đạt 80 - 90%.

Khách tham quan Vịnh Hạ Long 82.268 lượt, tăng 5% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 76.847 lượt. Lượng khách tham quan các khu di tích và danh thắng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt trên 70 vạn lượt. Lượng khách du lịch tăng mạnh từ mùng 2 Tết, tập trung chủ yếu tại các điểm di tích, danh thắng nổi tiếng như Đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả); cụm di tích chùa Cái Bầu và các điểm du lịch huyện Vân Đồn; chùa Ngọa Vân, khu di tích nhà Trần và các điểm du lịch tại Đông Triều; Danh thắng Yên Tử, chùa Ba Vàng, hồ Yên Trung (TP Uông Bí)…

Riêng quần thể du lịch giải trí Sun World Halong Complex  (Tập đoàn Sungroup) đã đón trên 41.000 lượt khách, Bảo tàng Quảng Ninh đón trên 2.800 lượt khách. Khách lữ hành nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cũng trên 50.000 lượt. Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đón 17 chuyến bay với 1.779 hành khách.

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, đền Cửa Ông tấp nập du khách đến tham quan. Ảnh Thu Nguyên.
Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, đền Cửa Ông tấp nập du khách đến tham quan. Ảnh Thu Nguyên.

Riêng trong sáng ngày 10/02, tức mùng 6 Tết âm lịch, tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón tàu Silver Shadow, là siêu du thuyền 6 sao đầu tiên đến Quảng Ninh. Phần lớn khách trên du thuyền đến từ các nước Mỹ, Pháp và châu Âu. Trong hành trình của mình, các du khách đã tham gia các tour tham quan một số điểm trong thành phố, thắng cảnh Vịnh Hạ Long và các tour trong ngày hành trình Hạ Long- Hà Nội. Ngày 11/02, tàu sẽ rời cảng để tiếp tục hành trình.

Siêu du thuyền 6 sao Silver Shadow cập Cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long ngày mùng 6 Tết
Siêu du thuyền 6 sao Silver Shadow cập Cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long ngày mùng 6 Tết

Trong những ngày nghỉ Tết, đường dây nóng của Sở Du lịch Quảng Ninh thường trực 24/24h đã tiếp nhận, giải đáp, cung cấp thông tin về du lịch cho 12 trường hợp, giải quyết 3 trường hợp kiến nghị của du khách.

Biên Tập     27/02/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: